58.2 F
San Jose
Wednesday, December 7, 2022
Trang chủĐời SốngMột số cách thương lượng hiệu quả khi mua nhà

Một số cách thương lượng hiệu quả khi mua nhà

(Flyhomes.com) – Người mua nhà và địa ốc viên làm việc cùng nhau để chuẩn bị cho đề nghị mua mạnh mẽ bằng cách áp dụng các chiến lược hiệu quả. Do đó, họ có nhiều lý do để tin tưởng rằng người bán sẽ chấp nhận đề nghị.

Nhưng sau đó, cảm thấy tốc độ chững lại và có vẻ như ngoài tầm kiểm soát. Đó là giai đoạn thương lượng. Tất cả những gì người mua có thể làm vào lúc này là chờ đợi tin tức từ người bán. Điều này có thể rất căng thẳng.

Bất kể giá niêm yết có thế nào thì điều kiện thị trường là yếu tố quyết định giá bán. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

Để làm cho mọi công đoạn của việc mua nhà trở nên đơn giản nhất có thể, sau đây là các mẹo đàm phán.

Cách tiếp cận

Thương lượng diễn ra giữa địa ốc viên của người mua và địa ốc viên của người bán. Lưu ý rằng các địa ốc viên của người bán đều là những cá nhân có tính cách độc đáo và có cách tiếp cận thương lượng riêng biệt.

Vì vậy, hãy đối xử với họ như họ muốn được đối xử. Tìm hiểu kỹ xem họ đang làm việc với ai, sau đó điều chỉnh cho phù hợp. Cần xây dựng mối quan hệ bền chặt với những địa ốc viên này và điều chỉnh chiến lược thương lượng dựa trên những mối quan hệ và phong cách giao tiếp ưa thích của địa ốc viên người bán.

Câu hỏi cần hỏi

Hãy liên lạc với địa ốc viên niêm yết trước khi gửi đề nghị. Có nhiều thông tin sẽ khiến cho đề nghị càng thuyết phục hơn.

  • Người bán có chấp nhận đề nghị sớm không?

Có nhiều nhà được niêm yết với một ngày ấn định để xem xét các đề nghị. Nếu có thể hãy gửi đề nghị càng sớm càng tốt. Ngay cả khi chưa thể gửi sớm, việc hỏi cũng có nghĩa là địa ốc viên niêm yết sẽ thông báo nếu họ nhận đã nhận được đề nghị sớm khác.

Đây là thước đo cho mức độ cạnh tranh mà đề nghị có thể gặp phải. Liệu có người nào khác đã thực hiện các bước cho thấy họ nghiêm túc về tài sản hay không. Các bước này khác nhau theo từng thị trường.

  • Lý do bán hàng là gì?

Điều chỉnh đề nghị phù hợp với mục đích của người bán. Với một người bán nhà họ đã sống trong một thời gian dài thì họ có khả năng đang tìm kiếm một người mua yêu quý ngôi nhà đó như họ đã từng làm. Do vậy, người mua nên viết một lá thư gửi cho người bán kèm theo lời đề nghị.

  • Phương thức liên hệ?

Cần biết địa ốc viên niêm yết thích trao đổi qua điện thoại, tin nhắn hay email để từ đó liên hệ tốt nhất. Đồng thời, cần biết khi nào địa ốc viên niêm yết sẽ gặp người bán của họ để xem xét các đề nghị.

Những gì nên kỳ vọng

Hai tình huống có thể có kỳ vọng đặc biệt trong quá trình thương lượng: chào giá thấp hơn và cạnh tranh.

Điều lưu ý quan trọng khi đưa ra đề nghị có giá thấp hơn là phải suy tính kỹ lưỡng. Không chắc người bán sẽ chấp nhận đề nghị đầu tiên nếu giá thấp hơn niêm yết. Vì vậy hãy tính trước sẵn sàng tăng giá bao nhiêu và khả năng thỏa hiệp với những điều khoản nào. Hãy thực tế về giá trị của ngôi nhà. Nếu chào giá ban đầu quá thấp, người bán có thể không tin rằng người mua muốn mua hàng.

Một chiến lược phổ biến của người bán là đặt giá niêm yết thấp một cách giả tạo để nhằm tạo ra một cuộc chiến đấu thầu. Bất kể giá niêm yết có thế nào thì điều kiện thị trường là yếu tố quyết định giá bán.

Một đề nghị có giá thấp trong tình huống cạnh tranh sẽ khiến người bán chọn đề nghị khác cao hơn.

Hướng dẫn hợp đồng

Trước khi người mua ký hợp đồng với người bán, địa ốc viên sẽ hướng dẫn họ về hợp đồng để đảm bảo rằng họ hiểu được những rủi ro và lợi ích.

Thông thường, hiếm có vấn đề nảy sinh trong hợp đồng. Vì vậy, nhiều địa ốc viên không thực hiện hướng dẫn hợp đồng với khách hàng của họ. Nhưng việc xem kỹ hợp đồng với địa ốc viên là điều nên làm. (Ng.Tr) [kn]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới