50.3 F
San Jose
Friday, May 24, 2024
Trang chủTin TứcThế GiớiMua 50 Bitcoin với giá 4 USD rồi 'để ngủ yên' suốt...

Mua 50 Bitcoin với giá 4 USD rồi ‘để ngủ yên’ suốt 11 năm, một thợ đào vừa bán ra và thu về 3,1 triệu USD

Vào ngày 22/10 lúc 4:52 chiều (giờ Mỹ), một ví của người đào Bitcoin đã bán ra 50 Bitcoin. Đáng chú ý, số Bitcoin này được mua vào ngày 17/5/2010 và nó đã “nằm im” suốt 11 năm, 5 tháng.

Trên thực tế, thời gian gần đây chứng kiến nhiều giao dịch “Bitcoin ngủ quên”. Vào ngày 28/9/2021, một báo cáo chuyên sâu về “Bitcoin ngủ quên” cho thấy các thợ đào từ năm 2010 đến năm 2013 đã chuyển lượng Bitcoin trị giá 1 tỷ USD (sử dụng tỷ giá hối đoái trong ngày nghiên cứu được công bố) tương đương 23.250 BTC được giao dịch.

Lượng Bitcoin được bán ra vào hôm thứ sáu, nếu được đổi ra tiền sẽ có giá trị hơn 3,1 triệu USD tính theo giá Bitcoin mở cửa ngày thứ sáu ở mức 62.237 USD mỗi đơn vị. Đáng chú ý, khi người khai thác Bitcoin mua số Bitcoin này từ 11 năm trước, toàn bộ chỉ có giá trị 4 USD.

Như vậy, thợ đào đã quyết định chờ đợi và không bán ra ở mức giá chỉ 0,08 USD mỗi Bitcoin vào tháng 6-7 năm 2010.

Trước giao dịch hôm thứ sáu, 13 giao dịch “Bitcoin ngủ quên” khác từ năm 2011 đã được thực hiện trên blockchain chỉ trong tháng 10. Sử dụng tỷ giá hối đoái từ ngày 23/10, lượng Bitcoin này có giá trị tương đương 39,5 triệu USD.

Tuần vừa qua, Bitcoin đã có pha tăng giá sốc, tiệm cận mức 67.000 USD. Kỷ lục này được thiết lập nhờ sự kiện Quỹ giao dịch trao đổi dựa trên hợp đồng Bitcoin kỳ hạn tương lai (quỹ ETF Bitcoin) đầu tiên ở Mỹ – Proshares Bitcoin Strategy ETF (BITO) – bắt đầu giao dịch từ ngày thứ Ba (19/10). Đây là dấu hiệu cho thấy sự cải tiến của Bitcoin hướng tới một xu hướng chính hấp dẫn hơn. Đồng tiền số này đã tăng 120% trong năm 2021 và với một vài người vẫn đặt trọn niềm tin vào Bitcoin, mức giá 100.000 USD/1 Bitcoin là hoàn toàn có thể trong tương lai.

Bitcoin đã bước vào năm 2020 và trở thành tài sản tốt nhất thập kỷ. Giá đồng tiền số này đã tăng 300% vào năm ngoái và tiếp tục tăng vào đầu năm nay trước khi giảm mạnh vào mùa hè khi có nhiều lo ngại tại thị trường Mỹ và Trung Quốc. Có lúc, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 30.000 USD.

Sau đó, Bitcoin đã phục hồi phần nào khi các nhà đầu tư vẫn vững tâm lý trước những lệnh cấm và trừng phạt khác nhau của chính phủ Trung Quốc. Thậm chí, họ còn thêm phần lạc quan rằng dường như các nhà chức trách Mỹ đang điều tiết theo hướng sẽ không bóp nghẹt thị trường tiền số.

Hiện tại, với nhu cầu tăng mạnh với ETF, ngày càng nhiều dự đoán Bitcoin sẽ được chấp nhận rộng rãi hơn nữa, và giá đồng tiền số này dự đoán sẽ còn đạt kỷ lục nữa. Trên thực tế, suốt nhiều năm qua, các chuyên gia đều cho rằng việc các nhà chức trách phê duyệt niêm yết ETF Bitcoin sẽ mở ra cơ hội đầu tư liên quan tới tiền điện tử cho các nhà đầu tư chính thống. Hiểu một cách đơn giản, ETF Bitcoin có thể được xem là sự công nhận về mặt pháp lý đối với ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn còn non trẻ.

“Hiện tại, cảm tình đang rất cao trong toàn ngành công nghiệp này. Có quá nhiều động lực đằng sau Bitcoin thời điểm này”, Sadie Raney – đồng sáng lập công ty tư vấn tiền số Makara nói.

Nguồn: Bitcoin.com

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới