50.3 F
San Jose
Friday, May 24, 2024
Trang chủTin TứcThế GiớiMùa lũ làm 42 người chết, hàng triệu người mắc kẹt ở...

Mùa lũ làm 42 người chết, hàng triệu người mắc kẹt ở Bangladesh, Ấn Độ

Các quan chức cho biết, ít nhất 25 người đã thiệt mạng vì bị sét đánh hoặc lở đất vào cuối tuần qua ở Bangladesh, trong khi hàng triệu người mắc kẹt hoặc mất nhà cửa ở các vùng trũng thấp phía đông bắc, vốn bị ảnh hưởng bởi mùa lũ hàng năm tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây của nước này.

Tại bang Assam thuộc nước láng giềng Ấn Độ, ít nhất 17 người đã thiệt mạng trong đợt lũ lụt bắt đầu trong tháng này, các quan chức cảnh sát cho biết hôm Chủ nhật.

Arifuzzaman Bhuiyan, người đứng đầu Trung tâm Dự báo và Cảnh báo lũ lụt của nhà nước, cho biết rằng nước trên nhiều con sông ở Bangladesh đã dâng lên mức nguy hiểm và dòng chảy do mưa lớn từ khắp các vùng núi Ấn Độ làm trầm trọng thêm vấn đề này.

Hàng nghìn cảnh sát, nhân viên quân đội đã được triển khai đến các vùng của đất nước để hỗ trợ các nỗ lực tìm kiếm và cứu nạn.

Khoảng 105.000 người cho đến nay đã được sơ tán nhưng các quan chức cảnh sát ước tính rằng hơn bốn triệu người vẫn còn mắc kẹt.

Các quan chức khu vực cho biết khoảng 3,1 triệu người đã phải di dời và 200.000 người trong số họ đang ở trong các khu nhà tạm do chính phủ dựng lên trên các nền đất cao hoặc trên các vùng cao nguyên khác.

Bangladesh và Ấn Độ đã trải qua thời tiết khắc nghiệt ngày càng gia tăng trong những năm gần đây, gây ra thiệt hại trên diện rộng.

Các nhà môi trường cảnh báo biến đổi khí hậu có thể dẫn đến nhiều thảm họa hơn, đặc biệt là ở các vùng trũng thấp và đông dân cư của Bangladesh.

(VOA)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới