58.4 F
San Jose
Saturday, March 25, 2023
Trang chủĐời SốngMua trang trại, nên bắt đầu từ đâu?

Mua trang trại, nên bắt đầu từ đâu?

(Rockethomes.com) – Nhiều người từng mơ tưởng đến việc làm chủ một trang trại để thoát khỏi sự ồn ào của thành phố và sống gần thiên nhiên. Nhưng thực tế, cần phải có nhiều cân nhắc trước khi mua một trang trại. Công việc ở nông trại rất nhiều và cần phải có kế hoạch, nguồn lực với kiến thức để thành công.

Sau đây là các bước cần thực hiện trước khi mua một trang trại, bao gồm việc học hỏi cách điều hành một trang trại, quyết định nuôi trồng sản phẩm gì và tìm hiểu chi tiết kinh doanh.

Làm nông khá mệt với nhiều công việc thực hiện hàng ngày. Lợi nhuận ít, thu nhập phụ thuộc vào nhiều yếu tố thị trường và thời tiết. (Hình minh họa: Patrick T. Fallon/AFP via Getty Images)

Hãy bắt đầu bằng cách thử làm việc ở một trang trại

Nếu chưa có kinh nghiệm làm việc tại một trang trại, hãy kiếm việc hoặc làm tình nguyện viên tại một trang trại địa phương để học hỏi thêm. Ví dụ như khả năng sửa máy móc, cách hàng hóa được định giá và bán.

Làm việc ở trang trại sẽ giúp có thêm kinh nghiệm và kết nối kinh doanh quý giá. Chẳng hạn như kết nối với các nhà cung cấp và những người nông dân khác đồng thời xem cách thực phẩm được sản xuất, thu hoạch, lưu trữ và bán như thế nào.

Tìm một người cố vấn

Khi đã sẵn sàng mua một trang trại, một người đồng hành sẽ hữu ích vì họ biết cần tìm kiếm những gì ở đâu. Người cố vấn là một nguồn lực quan trọng cần phải có. Họ không chỉ giúp mua nông trại mà còn hướng dẫn người mua vận hành nông trại.

Tách biệt tưởng tượng với thực tế

Đồng cỏ xanh tươi, bầu trời rộng mở, hương thơm thoang thoảng của phấn hoa và mùi phân gia súc,… ở trong sự tưởng tượng của nhiều người về nông nghiệp và cuộc sống ở trang trại.

Trước khi thực hiện bước đầu tiên để mua một trang trại, người mua cần phải biết thực tế như phải tự tay dọn phân và vắt sữa bò (bằng tay hoặc bằng máy).

Làm nông khá mệt với nhiều công việc thực hiện hàng ngày. Lợi nhuận ít, thu nhập phụ thuộc vào nhiều yếu tố thị trường và thời tiết. Với trang trại nhỏ, người chủ càng phải làm nhiều việc khác nhau.

Cân nhắc tập trung vào một loại hình canh tác

Tập trung vào một lĩnh vực canh tác là chìa khóa để làm nên thành công cho trang trại. Muốn kiếm sống bằng nghề nông, cần phải chuyên môn hóa và mua sắm thiết bị phù hợp.

Làm việc với người cố vấn để xác định canh tác chuyên sâu và kế hoạch dự phòng.

Lập kế hoạch kinh doanh

Lập một kế hoạch kinh doanh giúp đặt mục tiêu và có mốc thời gian thực tế về thời điểm kỳ vọng lợi nhuận. Nuôi trồng theo thời vụ, nên việc lập kế hoạch phù hợp là điều cần thiết.

Biết nơi tìm mua nông trại

Truyền miệng và hiểu biết về địa phương rất hữu ích. Điều này khá dễ dàng nếu làm việc tại một trang trại trong vùng và có mối quan hệ tốt với nông dân.

Có thể hỏi địa ốc viên có kinh nghiệm chuyên về địa ốc nông thôn. Ngoài ra, cũng có thể tìm kiếm trực tuyến.

Bắt đầu với thư chấp thuận trước sẵn có trong tay

Với một lá thư chấp thuận trước, người mua có bằng chứng rằng họ có nguồn lực tài chính phù hợp và khả năng chi trả.

Đặt những câu hỏi hóc búa

Bắt đầu nghiên cứu mua trang trại với danh sách các câu hỏi cho từng tài sản.

Kết nối các tiện ích có khả thi không?

Cần biết các tiện ích đã được kết nối và khả năng kết nối nếu chúng chưa được kết nối.

Cơ sở hạ tầng hiện có?

Bắt đầu với một mảnh đất trống, hay đã có trang trại với hệ thống đường, nước và các công trình phụ?

Có nhiều cây lớn không?

Ngoại trừ trang trại trồng cây ăn quả, cây cối là trở ngại cho việc canh tác quy mô lớn, đặc biệt là đối với các loại cây lương thực. Cây cối vừa chiếm không gian, khiến việc trồng trọt và thu hoạch trở nên khó khăn, vừa hút ẩm và chất dinh dưỡng từ mặt đất.

Đất có được quy hoạch để canh tác và các quyền về nước?

Đặc biệt nếu xây dựng một trang trại từ đầu, cần đảm bảo rằng khu vực đó được quy hoạch để canh tác.

Ngoài ra, cần hiểu rõ quyền sử dụng nước. Tài sản chỉ có quyền đối với một diện tích nhất định. Những quyền này xác định lượng nước có thể sử dụng, điều này có tác động rất lớn đến sự thành công của trang trại.

Diện tích đất canh tác có lớn quá không?

Sử dụng bao nhiêu đất tùy thuộc vào tiền và kinh nghiệm. Bắt đầu với diện tích canh tác nhỏ với sự cẩn trọng. Sau đó, xét đến khả năng sản phẩm đủ bán để tạo ra lợi nhuận. Người cố vấn và kế hoạch tốt sẽ giúp đạt sự cân bằng phù hợp.

Nhược điểm lớn nhất của địa ốc này là gì?

Mặc dù người mua có thể không hỏi người bán câu hỏi này, nhưng họ cần phải tự trả lời câu hỏi đó. Họ cần cân nhắc những ưu và khuyết điểm và xác định đâu là thỏa hiệp hay yếu tố phá vỡ thỏa thuận. (Ng.Tr) [kn]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới