59.9 F
San Jose
Saturday, November 26, 2022
Trang chủĐời SốngMùa Xuân, thời điểm tốt để mua nhà

Mùa Xuân, thời điểm tốt để mua nhà

(Rockethomes.com) – Đối với nhiều người, mùa Xuân có nghĩa là mặt trời, hoa lá và hào hứng lên kế hoạch cho mùa Hè. Nhưng nếu bạn đang tìm mua một ngôi nhà mới, mùa Xuân đối với bạn có thể giống như những ngôi nhà mở cửa và những lời chào hàng cạnh tranh.

Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn hiểu về mùa bất động sản mùa Xuân và xác định xem bạn có nên mua trong những tháng tới hay không.

Mùa Xuân có thể là thời điểm hoàn hảo để mua nhà. (Hình minh họa: David McNew/Getty Images)

Mùa Xuân bất động sản là gì?

Mùa bất động sản mùa Xuân nổi tiếng với một loạt các tin đăng mới và nhà rao bán. Đối với nhiều người, mùa Đông không phải là mùa mua lý tưởng (mặc dù giá thấp hơn), do khó khăn trong việc vận chuyển hoặc đơn giản là bầu trời xám xịt và âm u có thể gây ảnh hưởng xấu đến quá trình mua nhà.

Nguồn cung và nhu cầu về nhà ở có thể trở nên sôi động khi thời tiết ấm áp, những bãi cỏ một lần nữa tươi tốt và xanh tốt, và được vào xem các ngôi nhà “open house.” Nhưng tùy thuộc vào tình hình, mùa Xuân có thể là thời điểm hoàn hảo để mua nhà.

Tại sao là thời điểm tốt?

National Association of REALTORS nhận thấy rằng giá nhà cao nhất vào mùa Hè và thấp nhất vào mùa Đông, để lại giữa mùa Thu và mùa Xuân.

Nhưng bất chấp mức giá thấp mà bạn có thể tìm thấy vào mùa Đông, đối với nhiều người, những khó khăn vẫn nằm ở việc di chuyển đến những ngôi nhà mở trên những con đường băng giá hoặc qua thời tiết có tuyết. Vì ngày cũng ngắn hơn, người mua nhà có thể khó hình dung mọi thứ mà một bất động sản phải cung cấp trong bầu trời đen tối. Chưa kể, những tháng mùa Đông thường đủ bận rộn với kỳ nghỉ lễ.

Mặt khác, với mùa Xuân, tình trạng đường sá, ngày lễ hoặc thời tiết rất có thể sẽ không gây ra vấn đề gì. Việc tự mình chuyển nhà hoặc nhờ công ty chuyển nhà không nên gây ra bất kỳ mối lo ngại nào về an toàn – mặc dù bạn có thể phải trả cho công ty chuyển nhà nhiều hơn mức bạn phải trả trong mùa vụ của họ.

Vào mùa Xuân, giá vẫn chưa ở mức cao nhất và bạn thậm chí có thể kiếm được rất nhiều tiền trên một danh sách trì trệ không bán trong suốt mùa Đông.

Khi nào thị trường nhà ở mùa Xuân bắt đầu?

Cùng một cách mà thời tiết ấm áp thay đổi trên khắp đất nước, thị trường nhà ở đầu mùa Xuân cũng vậy.

Đối với hầu hết các khu vực, thị trường mùa Xuân bắt đầu vào Tháng Tư và kéo dài đến Tháng Sáu, với Tháng Bảy đánh dấu sự bắt đầu của thị trường nhà ở mùa Hè.

Nhưng nếu bạn đến từ một khu vực ấm hơn, mùa Xuân có thể bắt đầu ngay từ Tháng Giêng và kéo dài đến Tháng Năm. Nếu bạn đến từ một vùng lạnh hơn, mùa Xuân có thể ngắn hơn nhiều tùy theo mùa, vì nó sẽ trùng với thời điểm tuyết tan.

Mùa Xuân có thể là thời điểm hoàn hảo để mua nhà. (Hình minh họa: David McNew/Getty Images)

Một số mẹo mua nhà vào mùa Xuân

Khi mua nhà vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, bạn muốn làm mọi cách để có được thỏa thuận tốt nhất và có một quá trình chuyển đổi liền mạch sang ngôi nhà mới của mình.

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất giúp hướng dẫn bạn khi mua nhà vào mùa Xuân.

*Nghiên cứu

Với tiềm năng của một thị trường quá cạnh tranh vào mùa Xuân, điều quan trọng nhất là bạn phải thực hiện nghiên cứu của mình và biết chính xác những gì bạn muốn. Quyết đoán và chuẩn bị có thể là cách tốt nhất để vượt qua các đề nghị khác hoặc giành lấy ngôi nhà mơ ước trước khi giá tăng.

Ngoài việc biết những đặc điểm nào bạn muốn có trong ngôi nhà mơ ước của mình, đây là một số điều khác cần nghiên cứu kỹ trước mùa bất động sản mùa xuân.

-Giá trị của các ngôi nhà khác trong khu vực

-Những gì khu vực lân cận và/hoặc cộng đồng phải cung cấp

-Tỷ lệ tội phạm và báo cáo theo sở cảnh sát địa phương

-Khu học chánh và xếp hạng trường học

-Khu vực trung tâm thành phố và các điểm vui chơi giải trí địa phương

Cũng có thể có lợi nếu bạn sắp xếp tốt các lựa chọn khoản vay trước khi tham gia thị trường bất động sản mùa Xuân. Trong một số trường hợp, làm việc với một người cho vay địa phương thay vì một người cho vay quốc gia hoặc từ xa có thể mang lại cho bạn lợi thế mà bạn cần để chốt một giao dịch mua bán.

*Làm việc với các chuyên gia

-Địa ốc viên

Trước khi tham gia thị trường của người mua, bạn nên cân nhắc làm việc với một địa ốc viên. Các chuyên gia bất động sản có thể cung cấp cho bạn kiến thức chuyên sâu về một khu vực và thậm chí giúp bạn có được ngôi nhà mơ ước của mình dựa trên các cuộc thương lượng không liên quan đến giá cả, chẳng hạn như thêm một ngày dời nhà hoặc một lịch trình linh hoạt hơn.

Các địa ốc viên cũng có giá trị nếu bạn vướng vào cuộc chiến đấu thầu hoặc lo lắng về việc trả nhiều hơn giá trị căn nhà. Họ có thể tiến hành phân tích thị trường so sánh (CMA) cho bạn và đưa ra các ước tính và kết nối cho bất kỳ cải tạo nào có thể cần được thực hiện.

-Kiểm tra nhà

Bạn cũng có thể muốn xem xét việc tranh thủ sự giúp đỡ của một nhân viên kiểm tra nhà. Không giống như trong những tháng mùa hè hoặc mùa Đông, thường cung cấp các bài kiểm tra căng thẳng tự nhiên cho các đặc điểm khác nhau của ngôi nhà do thời tiết, khí hậu ôn hòa của mùa Xuân sẽ không làm nổi bật bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào. Việc kiểm tra nhà có thể làm sáng tỏ mọi vấn đề về AC, cách nhiệt, cửa sổ có gió lùa hoặc rò rỉ.

*Người dân địa phương

Chính những người sống trong một khu vực là ứng cử viên hoàn hảo để hỏi về bất kỳ mối quan tâm nào – hãy hỏi những bà mẹ khác về phẩm chất khu học chánh hoặc hỏi các chủ doanh nghiệp địa phương xem trung tâm thành phố có thể bận rộn như thế nào.

Người dân địa phương có thể cung cấp cho bạn thông tin chuyên sâu về một cộng đồng.

*Thư phê duyệt

Do lượng người mua đổ vào trong mùa bất động sản mùa Xuân, bạn sẽ muốn làm mọi thứ trong khả năng của mình để tạo cho mình lợi thế cạnh tranh và làm cho đề nghị  trở nên nổi bật. Một cách chắc chắn để làm như vậy là chuẩn bị thư phê duyệt đã xác minh (Verified Approval Letter).

VAL là một cách hiệu quả để nâng cao uy tín với tư cách là người mua và thông báo cho người bán rằng tài chính  là đáng tin cậy và sẵn sàng hoạt động. Giống như một lời đề nghị tiền mặt đáng mong đợi, việc có VAL trong tay sẽ cho người bán biết rằng bạn đã lập kế hoạch tài trợ và nghiêm túc với việc mua hàng.

Vì tài chính là thủ phạm phổ biến khiến nhiều vụ mua bán nhà thất bại, nên việc xuất trình VAL sẽ giúp người bán yên tâm.

Mua nhà vào bất kỳ thời điểm nào trong năm đều có thể căng thẳng và mỗi mùa đều có những ưu và nhược điểm khác nhau đối với người mua nhà. Nhưng miễn là bạn biết những gì mong đợi trong mùa bất động sản mùa Xuân, bạn sẽ có thể mua một ngôi nhà mà bạn yêu thích. (Ng.Tr) [kn]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới