50.9 F
San Jose
Monday, May 27, 2024
Trang chủĐời SốngKinh TếMusk đã họp với các ngân hàng, sẽ giao 44 tỷ USD...

Musk đã họp với các ngân hàng, sẽ giao 44 tỷ USD thâu tóm Twitter vào thứ 6 tuần này

Tờ Bloomberg đưa tin, thứ 2 tuần này, thông qua một cuộc họp video với các ngân hàng, Elon Musk cho biết rằng ông đã tiến gần tới thỏa thuận mua lại Twitter vào ngày thứ 6. Được biết, một nhóm các nhà băng sẽ cung cấp 13 tỷ USD dưới dạng nợ vay cho Elon Musk. Giai đoạn thỏa thuận đã kết thúc và các bên đang trong quá trình ký kết tài liệu. Đây là bước cuối cùng trước khi gửi tiền cho Musk.

Cổ phiếu Twitter đã tăng sau thông tin kể trên và giao dịch ở mức 53,18 USD/1 cổ phiếu, gần mới mức giá mà Musk chốt cho thương vụ là 54,2 USD/1 cổ phiếu.

Nguồn tin của Bloomberg cho biết, các nhà băng ở phố Wall mà dẫn đầu là Morgan Stanley đã chuẩn bị cho khoản vay của Elon Musk từ nhiều tuần nay. Tuy nhiên, không có gì là chắc chắn với Musk – vị tỷ phú nổi tiếng hay thay đổi – người chỉ vài tuần trước còn tìm cách rút lui khỏi thỏa thuận với Twitter. Nhưng những thông tin mới nhất cho thấy dường ông đang đi tới giai đoạn cuối cùng để kết thúc giao dịch trước thời hạn mà phía tòa án đưa ra là 28/10.

Các ngân hàng này dự kiến sẽ nhận được một trong những giấy tờ cuối cùng vào ngày hôm qua và tiền sẽ được giao vào ngày thứ 5.

Morgan Stanley và Twitter đều từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này và đại diện của Musk cũng không đưa ra ý kiến gì thêm.

Trong cuộc họp với các ngân hàng, Musk cũng cam kết sẽ giúp các ngân hàng bán khoản nợ cho các đơn vị quản lý tài sản sau khi thỏa thuận kết thúc.

Đây có thể là chìa khóa để nhóm 7 ngân hàng kể trên tiếp tục cho Musk vay tiền, ngay cả sau khi họ bị Musk “bỏ bom” khi bất ngờ quay xe, không muốn mua Twitter nữa vào hồi tháng 10.

Tuần trước, Elon Musk cho biết ông và các nhà đầu tư khác “rõ ràng đã trả giá quá cao” để mua Twitter.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Tesla cho biết ông “vui mừng về tình hình Twitter”, mô tả công ty truyền thông xã hội này như một tài sản đã “hao mòn trong một thời gian dài” nhưng có “tiềm năng đáng kinh ngạc”.

Drama mua bán qua lại giữa Elon Musk và Twitter đã kéo dài suốt nhiều tháng nhưng vẫn chưa ngã ngũ. Diến biến mới nhất là vào ngày 6/10 thẩm phán tại tòa án bang Delaware đã ra phán quyết tạm dừng các thủ tục pháp lý cho đến ngày 28/10 theo yêu cầu từ Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk.

“Nếu giao dịch không kết thúc trước 5 giờ chiều ngày 28/10/2022, các bên sẽ được hướng dẫn liên hệ với tôi qua email vào tối hôm đó để biết ngày xét xử vụ tranh chấp tại tòa trong tháng 11/2022”, thẩm phán Kathaleen St. McCormick của Tòa án Delaware cho biết trong thông báo.

Theo đó, phía Elon Musk cho biết sẽ mua lại Twitter theo đúng mức giá 54,20 USD/1 cổ phiếu như đề nghị ban đầu và “các bên cho vay đang xúc tiến cho việc kết thúc thỏa thuận vào hoặc khoảng ngày 28/10”.

Dẫu vậy, phía Twitter lại tỏ ra nghi ngờ động thái của Elon Musk. “Suốt nhiều tháng qua Musk đã cố gắng thoát khỏi thỏa thuận và bây giờ, trước khi xét xử, phía Musk tuyên bố rằng họ có ý định chốt thương vụ như ban đầu”.

Nguồn: Bloomberg

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới