49 F
San Jose
Tuesday, April 23, 2024
Trang chủTin TứcThế GiớiMỹ cấm nhập cảnh du khách từ Ấn Độ vì COVID

Mỹ cấm nhập cảnh du khách từ Ấn Độ vì COVID

Tổng thống Joe Biden dự kiến từ ngày 4/5 sẽ ban hành những hạn chế du hành mới đối với Ấn Độ vì dịch bệnh COVID-19, cấm hầu hết những người không phải công dân Mỹ từ Ấn Độ nhập cảnh Hoa Kỳ, một giới chức Tòa Bạch Ốc nói với Reuters.

Hạn chế mới được đưa ra căn cứ trên khuyến nghị của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ “vì số ca nhiễm COVID-19 cao quá sức và nhiều biến thể luân lưu tại Ấn Độ,” giới chức này cho hay. Một loan báo chính thức sẽ được đưa ra trong ngày 30/4 và chính sách mới sẽ có hiệu lực từ ngày 4/5.

Ông Biden hồi tháng Giêng ban hành lệnh cấm nhập cảnh tương tự đối với hầu hết những người không phải công dân Mỹ vào Mỹ từ Nam Phi. Ông cũng tái áp đặt lệnh cấm nhập cảnh hầu hết những người không phải công dân Mỹ từng có mặt tại Brazil, Anh, Ireland và 26 nước châu Âu.

Với chính sách này, hầu hết những người không phải công dân Mỹ trong vòng 14 ngày qua có mặt tại một trong những nước vừa kể, bao gồm cả Ấn Độ, không đủ điều kiện nhập cảnh Mỹ. Trung Quốc và Iran cũng nằm trong danh sách này.

Chỉ đứng sau Mỹ về tổng số ca nhiễm, Ấn Độ mỗi ngày ghi nhận hơn 300.000 ca COVID trong 9 ngày liên tiếp, đạt một kỷ lục mới toàn cầu là 386,452 ca/ngày hôm 30/4.

Tổng số người chết tại Ấn Độ đã vượt quá 200.000 và gần 19 triệu ca nhiễm COVID cả thảy.

(VOA)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới