54.5 F
San Jose
Sunday, May 28, 2023
Trang chủTin TứcThế GiớiMỹ cung cấp vaccine cho quân đội Nam Hàn

Mỹ cung cấp vaccine cho quân đội Nam Hàn

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Joe Biden tuyên bố hôm Thứ Sáu, 21 Tháng Năm, Mỹ sẽ cung cấp vaccine COVID-19 cho hơn 550,000 quân và nhân viên dân sự của lực lượng quốc phòng Nam Hàn, theo đài CNN.

Trong cuộc họp báo sau khi họp với Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in, ông Biden cho biết: “Khoảng 550,000 người thuộc lực lượng Hải, Lục, Không quân Nam Hàn đang sát cánh với quân đội Mỹ tại bán đảo Triều Tiên. Mỹ sẽ cung cấp toàn bộ vaccine COVID-19 cho toàn bộ quân số và nhân viên dân sự lực lượng quốc phòng Nam Hàn, vì lợi ích an ninh cho cả quân đội Mỹ và Nam Hàn.”

Tổng Thống Joe Biden (phải) và Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in tại Toà Bạch Ốc hôm Thứ Sáu, 21 Tháng Năm. (Hình: Anna Moneymaker/Getty Images)

Đồng thời, tổng thống nói đến việc thảo luận với ông Moon về sự hợp tác sản xuất vaccine giữa Nam Hàn và một hãng bào chế của Mỹ, tuy nhiên, tên của hãng này cũng như những chi tiết liên quan chưa được tiết lộ.

Ông Moon là lãnh đạo ngoại quốc thứ nhì gặp ông Biden kể từ khi nhậm chức vào Tháng Giêng.

Người đầu tiên là ông Yoshihide Suga, thủ tướng Nhật, đến gặp Tổng Thống Biden vào giữa Tháng Tư.

Hiện nay, chỉ có một tỷ lệ nhỏ dân số Hàn Quốc được chích ngừa COVID-19 đầy đủ và theo lịch trình là một chủ đề trong cuộc họp hôm Thứ Sáu giữa hai nhà lãnh đạo. 

Tình hình chích ngừa ở Hoa Kỳ đạt được tiến bộ khả quan đủ để Washington tự tin công bố kế hoạch hỗ trợ các quốc gia khác.

Cũng trong ngày Thứ Sáu, Tổng Thống Biden cho biết Mỹ có thể sản xuất thêm một tỷ liều vaccine COVID-19 từ giữa năm 2021 đến đầu năm 2022.

“Nước Mỹ được những lợi thế so với nhiều quốc gia khác, nên chúng tôi có nghĩa vụ cung cấp sự bảo vệ chống dịch cho toàn nhân loại,” ông Biden khẳng định. (MPL)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới