59.8 F
San Jose
Friday, June 2, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳMỹ thiếu tài xế xe tải trầm trọng, đưa mức lương $100,000...

Mỹ thiếu tài xế xe tải trầm trọng, đưa mức lương $100,000 chiêu mộ 

PHOENIX, Arizona (NV) – Nhu cầu tuyển dụng tài xế xe tải đang tăng cao và các công ty sẵn sàng trả lương hậu hĩnh để chiêu mộ nhằm đáp ứng nhu cầu giao hàng bùng phát trước mùa nghỉ lễ cuối năm.

Báo Arizona’s Family dẫn lời các tài xế cho biết số tiền kiếm được rất nhiều, nhưng công việc rất mệt mỏi, do sự thiếu hụt nghiêm trọng tài xế trên khắp đất nước. Chuỗi cung ứng bị thiếu hụt khắp nơi, vì vậy mất nhiều thời gian hơn giữa các chuyến giao hàng. 

(Hình minh hoạ: David McNew/Getty Images)

Các công ty hy vọng những ưu đãi lớn về mức lương sẽ giúp giải quyết vấn đề.

Ông Tony Bradley, chủ tịch Hiệp Hội Vận Tải Arizona, cho biết: “Chắc chắn mức lương $100,000/năm thu hút được mọi người vì không nhiều người nghĩ tài xế xe tải có thể kiếm được đến mức đó.” 

Tuy nhiên, không dễ lấp đầy các vị trí này đủ nhanh, vì ông Bradley ước tính thiếu khoảng 80,000 tài xế trên toàn quốc.

Ông Raymond Guerrero, tài xế xe tải sống ở Prescott, làm việc cho M & J Trucking, cho biết lương dù rất cao nhưng lịch trình làm việc tạo áp lực rất nặng. Ông phải di chuyển liên tục trong hai tuần, chỉ về nhà trong 3-4 ngày. Có thể ở Houston một ngày, rồi đi đến Colorado vào ngày hôm sau.

Trong khi ông Guerrero mắc kẹt với công việc giữa thời kỳ cao điểm của đại dịch, rất nhiều tài xế khác đã nghỉ việc hoặcỉ hưu sớm khi nền kinh tế ngưng trệ vào năm 2020.

Ông Bradley hy vọng mức lương cao giúp thu hút nhiều tài xế hơn, nhưng cho rằng vấn đề không thể giải quyết nhanh chóng, cần nhiều tháng để thoát khỏi tình trạng khủng hoảng hiện tại.

Vị chủ tịch hiệp hội vận tải khuyến cáo vì sự chậm trễ giao hàng trong những ngày lễ trước nhu cầu rất lớn, ông kêu gọi mọi người hãy kiên nhẫn và bắt đầu đặt hàng ngay bây giờ. (MPL) [kn]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới