47.1 F
San Jose
Sunday, April 14, 2024
Trang chủTin TứcThế GiớiMỹ tiếp tục ủng hộ Ukraine sau khi Nga ‘tấn công kinh...

Mỹ tiếp tục ủng hộ Ukraine sau khi Nga ‘tấn công kinh hoàng’

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken cho biết hôm thứ Hai 10/10 rằng ông đã đàm thoại với Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmytro Kuleba và nhắc lại sự ủng hộ của Hoa Kỳ đối với Ukraine sau “các cuộc tấn công kinh hoàng” của Nga.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp trợ giúp kinh tế, nhân đạo và an ninh ổn định để Ukraine có thể tự vệ và chăm sóc nhân dân của họ”, ông Blinken cho hay trong một bài đăng trên Twitter.

Cũng hôm 10/10, Ủy ban châu Âu dùng từ “man rợ” khi lên án các cuộc tấn công tên lửa của Nga đánh vào Kyiv và các thành phố khác của Ukraine, đồng thời Ủy ban này cũng cảnh cáo Belarus chớ có giúp đồng minh Nga giết hại dân thường.

Người đứng đầu chính sách đối ngoại của EU Josep Borrell nói rằng các hành động của Nga “không có chỗ đứng trong thế kỷ 21”, và ông nói thêm trong một bài đăng trên Twitter rằng viện trợ quân sự của khối EU dành cho Ukraine đang trên đường đến.

Nga đã tấn công các thành phố trên khắp Ukraine vào giờ cao điểm. Đây rõ ràng là hành động tấn công trả thù sau khi Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố rằng vụ nổ trên cây cầu của Nga nối với Crimea là một vụ tấn công khủng bố.

(Reuters)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới