56.6 F
San Jose
Friday, February 3, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳNam California sắp hứng đợt nắng nóng mới dù đã vào Thu

Nam California sắp hứng đợt nắng nóng mới dù đã vào Thu

Đợt nắng nóng mới sắp đến Nam California dù đã vào Thu, theo OC Patch hôm Thứ Sáu, 23 Tháng Chín.

Thời tiết mát mẻ chưa được bao lâu, nhiệt độ 100 trở lên sẽ trở lại Nam California sau đợt nắng nóng kỷ lục, khắc nghiệt đầu Tháng Chín.

Người đi bộ cầm dù đi ngang đường dây điện ở Rosemead, California, hôm 31 Tháng Tám. (Hình minh họa: Frederic J. Brown/AFP via Getty Images)

Nhiệt độ vùng Los Angeles tăng ngay từ Thứ Sáu nhưng sẽ lên cao nhất vào Chủ Nhật rồi kéo dài đến Thứ Ba tuần sau, theo Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS).

Khu vực thung lũng và nội địa có thể nóng đến 106 độ, còn vùng núi và sa mạc khoảng 100 độ, giới chức NWS cho hay.

“Đợt nắng nóng nguy hiểm sẽ trở lại Nam California đầu tuần sau,” giới chức NWS dự báo. “Nhiều nơi khắp Ventura County, Los Angeles County có thể bị nắng nóng từ Thứ Hai đến Thứ Tư.”

Lệnh cảnh báo nắng nóng khắc nghiệt sẽ có hiệu lực từ Thứ Hai đến Thứ Tư cho vùng duyên hải và thung lũng Los Angeles County cũng như Ventura County.

“Nhiệt độ sẽ nóng nhất vào Thứ Hai và Thứ Ba, nhiệt độ cao nhất lên trên 90 đến khoảng 105 khắp vùng đồng bằng duyên hải nội địa, thung lũng, núi, và sa mạc,” theo NWS. “Vùng thung lũng duyên hải và nội địa Los Angeles County cũng như Ventura County gần đó sẽ có thể nóng khắc nghiệt hai ngày đó.”

Ở Orange County, NWS hiện đã công bố cảnh báo nắng nóng khắc nghiệt từ sáng Thứ Hai đến tối Thứ Tư cho vùng duyên hải và nội địa. Nhiệt độ vùng nội địa có thể lên 100 độ trở lên ở những thành phố như Santa Ana, Anaheim, Irvine và Fullerton, còn vùng duyên hải có thể trên 90 độ, theo NWS.

Ở San Diego County, nhiệt độ sẽ lên cao nhất vào Thứ Hai và Thứ Ba, NWS dự báo. Vùng Inland Empire dự trù nóng trên 100 độ, còn vùng nội địa Orange County và San Diego County có thể nóng 95 đến 100 độ.

Ở Riverside County, Palm Springs và Thermal có thể nóng đến 108 độ.

“Hãy nhớ uống nhiều nước, ở trong phòng máy lạnh, tránh ánh nắng, và trông chừng người thân cũng như hàng xóm,” NWS khuyên.

“Dù bất kỳ tình huống nào cũng không bao giờ nên để trẻ em và thú cưng trên xe mà không để ý,” NWS nhắc nhở.

Cư dân Nam California có lẽ rùng mình khi nghĩ đến đợt nắng nóng mới, nhưng NWS trấn an rằng đợt này sẽ không lâu hoặc nóng bằng đợt trước.

“Chúng tôi dự báo đợt này sẽ không nóng hoặc lâu bằng,” ông Mike Ford, nhà khí tượng học NWS ở Oxnard, nói với nhật báo The Los Angeles Times. “Cũng sẽ không tệ bằng. Vậy là tốt.”

Hiện chưa rõ cư dân Nam California sẽ phải tiết kiệm điện như trong đợt nắng nóng đầu Tháng Chín hay không.

Ngày đầu tiên mùa Thu năm nay rơi vào Thứ Năm tuần này, kết thúc mùa Hè, nhưng dường như không có dấu hiệu California hết nắng nóng. Theo dự báo, thời tiết khô nóng sẽ kéo dài đến hết những tháng Thu. (Th.Long) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới