72.4 F
San Jose
Wednesday, June 29, 2022
Trang chủTin TứcXe HơiNam Hàn cân nhắc phạt Tesla vì phóng đại công suất pin...

Nam Hàn cân nhắc phạt Tesla vì phóng đại công suất pin xe điện

Cơ quan quản lý chống độc quyền của Nam Hàn đang xem xét việc áp dụng hình phạt với Tesla vì phát hiện đã phóng đại công suất hoạt động của pin dùng trong các xe hơi do công ty này chế tạo, một giới chức chính phủ cho biết hôm Thứ Tư, 16 Tháng Hai.

Trong một thông cáo gửi cho nhà sản xuất xe điện Mỹ, Ủy Ban Thương Mại Công Bằng Nam Hàn (KFTC) cho biết Tesla đã phóng đại số km của một số mẫu xe, bao gồm Model 3, vi phạm luật nhãn hiệu và quảng cáo công bằng. 

Tesla trưng bày chiếc Model 3 tại cuộc triển lãm Seoul Motro Show ở Seoul hồi năm 2019. (Hình minh họa: Jung Yeon-Je/AFP via Getty Images)

“Chúng tôi dự định tổ chức một cuộc họp chung để xem xét và xác định mức độ vi phạm của nhà sản xuất xe và quyết định mức độ trừng phạt,” theo lời một giới chức tại KFTC nói với Reuters. 

Tesla, trên trang web của mình, quảng cáo chiếc Model 3 có thể đi được 528 km (328 dặm) cho một lần sạc. 

Tuy nhiên, KFTC cho biết phạm vi hoạt động của chiếc Model 3 có thể giảm xuống nếu nhiệt độ giảm xuống dưới mức đông đá.

Các nhà phân tích cho biết hầu hết các loại xe điện thường có thể bị tụt giảm mức độ hoạt động trong thời tiết lạnh.

Ngoài ra, KFTC cũng cân nhắc xem liệu có nên áp dụng hình phạt đối với Tesla do không hoàn trả tiền đặt cọc cho những khách hàng hủy đơn đặt hàng trước khi xe được giao.

Tại Nam Hàn, công ty Tesla yêu cầu khách hàng trả 100,000 won (khoảng $84) tiền đặt cọc khi mua xe Tesla trên mạng, nhưng tiền đặt cọc không được hoàn lại khi khách hàng hủy đơn đặt hàng, theo hãng tin Yonhap.

Tesla hiện chưa đưa ra câu trả lời với những thắc mắc của truyền thông. (AXT) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

16 − 13 =

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới