72.7 F
San Jose
Thursday, October 6, 2022
Trang chủĐời SốngNăm xu hướng thiết kế và xây nhà trong năm 2022

Năm xu hướng thiết kế và xây nhà trong năm 2022

Thiết kế nhà đang ngày càng trở nên mang tính cá nhân hơn. Theo các chuyên gia thiết kế tại The Plan Collection, hãng thiết kế nhà qua online, ngày càng có nhiều chủ nhà dùng ngôi nhà của họ để thể hiện cá tính và sự tự do qua thiết kế.

“Realtor Magazine” dẫn lời Laurel Vernazza, chuyên gia thiết kế của The Plan Collection, cho biết: “Cũng hợp lý khi người ta chuyển trạng thái từ việc ‘phải’ ở nhà đến muốn ‘được’ ở nhà, trong một môi trường mà cá tính và gu thẩm mỹ riêng được thể hiện. Bởi vì không phải ai cũng hay đi du lịch, chủ nhà đành phải mang những trải nghiệm đó vào ngôi nhà của họ.”

Ngày càng nhiều chủ nhà muốn tự thiết kế căn nhà theo ý mình. (Hình minh họa: Sean Gallup/Getty Images))

Plan Collection đưa ra những dự đoán về xu hướng xây dựng và thiết kế nhà sẽ thịnh hành cho năm 2022, bao gồm:

Các yếu tố xây dựng uốn lượn hơn: Các đường cong sẽ thêm vào yếu tố đột phá và phản ứng lại với “hội chứng đường thẳng” của những năm gần đây. Các nhà thiết kế dự đoán sẽ nhiều khoảng không hình vòm hơn, trần nhà hình vòm và đồ nội thất uốn lượn. Bên ngoài, cửa sổ và cửa ra vào hình vòm, và trần nhà hoặc tầng hầm sẽ là các điểm nhấn đưa ra các thông điệp thiết kế, đường dẫn vào nhà sẽ uốn lượn hơn.

Gỗ cứng có vân gỗ đẹp: “Quan tâm nhiều hơn đến đồ dùng thủ công xưa như với đồ khảm hai tông màu, hoa văn hoặc thậm chí hòa thêm với nhiều tông màu khác nhau” đang ngày càng trở nên phổ biến. Lát sàn gỗ cứng có khối lượng nhẹ hơn cho một căn phòng hoặc thậm chí chỉ một phần của căn phòng.

Nhà bếp đầy màu sắc: “Chủ nhà cảm thấy mệt mỏi với nhà bếp và tủ kệ toàn màu trắng,” các nhà thiết kế nói. “Họ muốn chúng trở nên thi vị hơn.” Xu hướng thích các tủ gỗ được sơn màu sắc ấm áp hoặc trung tính và mặt bàn với nhiều tùy chọn vật liệu. Ví dụ, có thể kết hợp hai vật liệu làm đảo bếp (island kitchen), chẳng hạn như mặt bàn bằng đá hoa cương và gỗ cứng cho thân đảo bếp.

Điểm nhấn đen: Điểm nhấn màu đen đang là xu hướng, cũng như các màu tinh tế và tông màu ấm. Khung cửa sổ màu đen bên trong và bên ngoài, cửa ra vào sơn màu đen và các thiết bị màu đen dự trù sẽ trở nên phổ biến vào năm 2022.

Chủ nghĩa tối đa bắt đầu bén rễ: Nhiều ngôi nhà đang có xu hướng mang phong cách “chủ nghĩa tối đa,” đặc biệt có thể thấy trong một ngôi nhà kiểu Bohemian hoặc trang viên kiểu Anh được trang trí công phu.

Các nhà thiết kế cho biết: “Trong khi hàng tồn kho đồ nội thất mới không còn, nhu cầu về đồ cổ chất lượng cao và trang nhã sẽ có nhu cầu lớn.”

Khi mọi người ít đi du lịch hơn, họ có nhiều tiền để chi tiêu hàng ngày hơn, vì vậy những biểu hiện sáng tạo mang đậm cá tính trong thiết kế nội thất đã lan tỏa. Đồ nội thất như thảm, tác phẩm nghệ thuật và màu sơn phản ánh kỷ niệm về các điểm đến du lịch trong quá khứ hoặc các địa điểm du lịch mơ ước trong tương lai được đưa vào ý tưởng thiết kế nhà.” (Ng.Tr) [kn]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới