50.3 F
San Jose
Friday, May 24, 2024
Trang chủTin TứcThế GiớiNestlé - công ty thực phẩm lớn nhất thế giới sẽ tăng...

Nestlé – công ty thực phẩm lớn nhất thế giới sẽ tăng giá do lạm phát

Logo của tập đoàn công nghiệp thực phẩm hàng đầu thế giới Nestle được nhìn thấy vào ngày 9/10/2014 tại Trung tâm Nghiên cứu của tập đoàn ở Vers-chez-les-Blanc phía trên Lausanne. (Fabrice Coffrini / AFP qua Getty Images)

Trong tuần này, Nestlé – công ty thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới – đã thông báo sẽ tăng giá hàng hóa do lạm phát.

Tháng trước, giá hàng hóa tiêu dùng tại Mỹ đã tăng 5,4% trong tháng Sáu so với một năm trước đó, mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ năm 2008.

Trao đổi với các phóng viên hôm 29/7, Giám đốc điều hành (CEO) của Nestlé là ông Mark Schneider nói rằng: “Những gì chúng ta thấy trong năm nay là một bước ngoặt, khi mà sau vài năm lạm phát thấp, đột nhiên nó tăng tốc rất mạnh”.

Mặc dù CEO Schneider nhắc lại thông điệp từ Cục Dự trữ Liên bang (Federal Reserve – Fed) khi bày tỏ niềm tin rằng lạm phát sẽ chỉ mang tính “tạm thời”, công ty Nestlé sẽ phải tăng giá khoảng 2% để bù đắp mức tăng chi phí 4%. Nestlé đã tăng giá 1,3% trong nửa đầu năm 2021.

Ông cho biết thêm rằng: “Chúng tôi coi điều này là tạm thời. Trong năm 2022 và sau đó, chúng tôi kỳ vọng sẽ quay trở lại mức tăng ổn định và vừa phải trong tỷ suất lợi nhuận hoạt động giao dịch cơ bản của chúng tôi”.

Giải thích chi tiết, Giám đốc tài chính Francois-Xavier Roger cho biết hôm 29/7 rằng, kể từ đầu năm 2021, công ty đã chứng kiến ​​lạm phát đối với chi phí liên quan đến vật liệu đóng gói, chi phí vận chuyển hàng hóa và hàng hóa nông nghiệp.

Giám đốc Schneider nói thêm với các nhà báo rằng, công ty đang “làm chủ tình hình và việc tôi nêu ra vấn đề này sẽ không khiến các bạn phải báo động. Tôi chỉ muốn thận trọng trước những kỳ vọng quá mức vào tỷ suất lợi nhuận. Vì vậy, xin hãy luôn theo sát cấp độ hướng dẫn của chúng tôi trong thời gian hỗn loạn này”.

Ông tiếp tục: “Hiện tại chúng ta đang ở trong một thời kỳ, bắt đầu vào năm ngoái với sự bùng phát của đại dịch và có thể sẽ kéo dài thêm một năm nữa, nơi các bạn sẽ có những chuyển động khá mạnh mẽ từ quý này sang quý khác trên tuyến đầu, tỷ suất lợi nhuận gộp và lợi nhuận cuối cùng… đây sẽ không phải là tình huống so sánh ổn định hàng năm theo lẽ thường của các bạn”.

Nestlé sở hữu một số thương hiệu trên toàn thế giới và tại Hoa Kỳ, bao gồm Toll House, Nescafé, Cheerios, DiGiorno, Hot Pockets, Dreyer’s, và hàng trăm thương hiệu khác.

Đầu tuần này, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang là ông Jerome Powell cho biết, sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ đang đi đúng hướng bất chấp sự gia tăng số ca nhiễm biến thể Delta của chủng virus Corona Vũ Hán (COVID-19).

Chủ tịch Powell khẳng định, “[dịch bệnh] sẽ gây ra những hậu quả đáng kể về y tế” ở các khu vực dịch bệnh ngày càng gia tăng bùng phát của nước Mỹ. Tuy nhiên, trong các đợt nhiễm virus Corona Vũ Hán trước đây đã “có xu hướng ít ảnh hưởng hơn đến kinh tế… đó không phải là một kỳ vọng vô lý”, và xu hướng này vẫn sẽ duy trì trong tình huống lần này.

Ông Powell nói: “Có vẻ như chúng ta đã học được cách xử lý điều này”, với việc kinh tế ngày càng ít gián đoạn hơn, ngay cả khi ông thừa nhận một đợt bùng phát mới ở một mức độ nào đó có thể làm chậm sự quay trở lại thị trường lao động của người lao động, hoặc phá vỡ kế hoạch mở lại trường học vào mùa thu.

(NTDVN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới