60.1 F
San Jose
Friday, May 24, 2024
Trang chủTin TứcHoa KỳNew York chuẩn bị đối phó với biểu tình trong ngày ông...

New York chuẩn bị đối phó với biểu tình trong ngày ông Trump ra toà

New York chuẩn bị đối phó với biểu tình trong ngày ông Trump ra toà - Ảnh 1.Hàng rào kim loại đã được dựng bên ngoài Tháp Trump. (Ảnh: Reuters)

Cựu Tổng thống Trump dự kiến sẽ có mặt tại toà án vào chiều mai, vì bản cáo trạng đối với khoản “tiền bịt miệng” đã trả cho một diễn viên phim người lớn. Ông Trump là cựu tổng thống Mỹ đầu tiên bị buộc tội hình sự .

Ông Trump gọi đây là “trò săn phù thuỷ chính trị”, và phe ủng hộ ông, trong đó có nghị sĩ Cộng hoà Marjorie Taylor Greene, tuyên bố sẽ đến New York để biểu tình trong ngày 4/4. Toà án nằm ở trung tâm quận sẽ đóng cửa một số phòng xử án trước khi ông Trump xuất hiện, một quan chức toà án cho biết.

Sở cảnh sát New York cho biết, hiện chưa có mối đe dọa đáng kể nào nhằm vào thành phố.

Một số cư dân mạng đòi xử lý Chưởng lý Manhattan Alvin Bragg và bồi thẩm đoàn, Site Intelligence Group, một nhóm chuyên giám sát tình trạng cực đoan trên mạng, cho biết.

Sau khi ông Trump tuyên bố ông đã tái đắc cử nhưng kết quả bỏ phiếu gian lận, lực lượng ủng hộ ông đã xông vào trụ sở Quốc hội Mỹ ngày 6/1/2021 để phá phách.

Tuy nhiên, nhiều người ủng hộ ông Trump tỏ ra cảnh giác với việc biểu tình vì lo ngại có thể bị bắt.

“Sở đã sẵn sàng phản ứng nếu cần thiết và sẽ bảo đảm mọi người có thể thể hiện quyền của họ một cách hoà bình”, cảnh sát New York khẳng định trong một tuyên bố.

Ông Trump sẽ bay từ Florida đến New York trong ngày 3/4 và qua đêm tại Tháp Trump trước khi trình diện ở toà vào sáng hôm sau, một cố vấn của cựu tổng thống cho biết.

Dù chuyện cựu tổng thống bị buộc tội hình sự chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý lớn của báo chí, nhưng chưa biết sự xuất hiện của ông có dẫn đến biểu tình quy mô lớn hay không. Ông Trump là người New York nhưng không nhận được nhiều ủng hộ ở quê hương, khi chỉ có 23% cử tri bỏ phiếu ủng hộ ông năm 2020 và 18% năm 201.

Theo Reuters

Tin liên quan
- Quảng cáo -spot_img

Bài mới