72.7 F
San Jose
Thursday, October 6, 2022
Trang chủTin TứcHoa KỳNew York: Số ca nhiễm đột phá vẫn tăng mặc dù 75%...

New York: Số ca nhiễm đột phá vẫn tăng mặc dù 75% người trưởng thành đã được chích vaccine

Vào thứ Năm (ngày 19/8), Thị trưởng New York Bill de Blasio đã thông báo rằng 75% người trưởng thành ở New York đã chích ít nhất một liều vaccine COVID-19. Về tổng thể, thành phố New York đã sử dụng hơn 10 triệu liều vaccine. Tuy nhiên, biến chủng Delta với khả năng lây nhiễm cao vẫn đang tiếp tục phát triển, dẫn đến các ca nhiễm đột phá không ngừng gia tăng. 

Theo số liệu do Sở Y tế của thành phố công bố, trong số những người trưởng thành đã được chích ít nhất một liều vaccine, hai nhóm tuổi có tỷ lệ chích vaccine cao nhất là nhóm tuổi 55 đến 64 và 65 đến 74, lần lượt là 83% và 84%. Ngay cả hai nhóm tuổi từ 18 đến 24 và 25 đến 34, thuộc nhóm mà ông Blasio liên tục kêu gọi chích vaccine, đến nay tỷ lệ này cũng đã đạt 66%.

Đồng thời, dữ liệu từ Văn phòng Y tế Thành phố chỉ ra rằng 94% các mẫu giải trình tự gen virus biến thể trong thành phố đến từ biến thể Delta.

Trong khi tỷ lệ chích vaccine không ngừng tăng lên, số ca nhiễm đột phá biến thể Delta ở bang New York cũng tăng theo.

Theo tin của nhật báo Lohud đăng ngày 3/7, Sở Y tế xác nhận rằng, tính đến ngày 30/7, số ca nhiễm đột phá ngoại trừ thành phố New York đã tăng lên con số 11,025 ca, tức là tăng thêm gần 8,700 ca kể với ngày 19/7.

Mặc dù trong cả nước Hoa Kỳ có rất ít ca nhiễm đột phá, nhưng hiện tượng này vẫn khiến các chuyên gia phải kiểm tra lại hiệu quả của vaccine trong việc chống lại các biến thể của virus.

Vào ngày 17/8, thời báo New York Times đưa tin, Tiến sĩ Robert Wachter, người đứng đầu Khoa Y tại Đại học California, San Francisco, cho biết, câu nói “Nếu sớm nghiên cứu thành công vaccine, thì sẽ không ai phải nhập viện, cũng không ai phải chết.” rõ ràng là “một điều không đúng”.

Theo số liệu mới nhất về dịch bệnh do chính quyền thành phố New York công bố vào ngày 19/8, 155 người phải nhập viện vì nghi nhiễm COVID-19, trong đó 36% được xác nhận là bị nhiễm. Tỷ lệ nhập viện trên 100,000 người ở New York gần đây vẫn không đổi và chạm mức 1.43 vào ngày hôm đó. Số ca mắc mới trung bình trong bảy ngày là 1,683 ca.

Do Lý Duyệt, Lâm Nghi Quân thực hiện

(ETVIET)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới