64.7 F
San Jose
Sunday, September 25, 2022
Trang chủUncategorizedNew York và New Jersey đều bị lũ lụt khi bão nhiệt...

New York và New Jersey đều bị lũ lụt khi bão nhiệt đới Henri đổ bộ

Cơn bão nhiệt đới mang tên Henri đã đổ bộ vào Rhode Island lúc 12:15 am Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, theo giờ miền Đông. Sức gió khiến hàng chục ngàn ngôi nhà mất điện và lũ lụt được nhìn thấy dọc theo bờ biển, từ New Jersey đến Massachusetts.

AP News đưa tin, một số thị trấn ở New Jersey đã chứng kiến lượng mưa lên tới 8 inch vào giữa trưa Chủ Nhật, trong một sự kiện mà Thống đốc Phil Murphy nói với News 12NJ là “một trận mưa tồi tệ”. Ông cũng kêu gọi mọi người không nên lái xe trong ngày này, vì rất nguy hiểm.

Trước khi cơn bão đến, tình trạng khẩn cấp đã được ban bố cho các khu vực của New York sau khi cơn dông Henri được công bố là một cơn bão cấp tám.

Tổng Thống Joe Biden đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho Connecticut và New York.

Trong ngày Chủ Nhật, nhiều khu vực của Thành phố New York ngập trong lũ quét và mưa lớn khi cơn bão tiếp tục đổ bộ về phía Long Island.

Hình ảnh cho thấy các con đường và tàu điện ngầm ngập trong nước sâu khi mưa rơi khắp thành phố và hàng triệu người chuẩn bị tinh thần để cảm nhận tác động của cơn bão.

Công viên Trung tâm của New York đã lập kỷ lục mưa mọi thời đại trong một giờ, với lượng mưa 1.94 inch rơi vào lúc 11:51 tối – đánh bại kỷ lục trước đó là 1.76 inch lượng mưa được ghi lại trong công viên vào ngày Tám Tháng Chín năm 2004.

‘We Love NYC, The Homecoming Concert’ nhằm đánh dấu sự kết thúc của đại dịch Covid – của thành phố đã bị hủy bỏ đột ngột giữa chừng. Ban Tổ Chức yêu cầu công chúng rời khỏi Công viên Trung tâm ngay lập tức và tìm nơi trú ẩn khi giông bão ập đến.

Ở những nơi khác trong thành phố, lũ lụt khiến các con đường gần như không thể vượt qua và dòng nước cuồn cuộn tràn xuống các ga tàu điện ngầm.

Bão Henri tiếp tục tiến về phía nam New England và Long Island, đe dọa khu vực với sức gió lên tới 80 dặm/giờ, triều cường và mưa lớn.

Thống đốc Massachusetts Charlie Baker và Thống đốc Connecticut Ned Lamont đã kích hoạt Lực lượng Vệ binh Quốc gia tại các bang của họ để giúp đỡ trong các nỗ lực cứu hộ, dọn dẹp mảnh vỡ và an toàn công cộng có thể xảy ra.

Các quan chức trên Fire Island ngoài khơi bờ biển phía nam của Long Island nói với người dân và du khách hãy rời đi hoặc đối mặt với khả năng mắc kẹt trên đảo.

Một số hãng hàng không đã đưa ra cảnh báo du lịch. Đường sắt Long Island và Đường sắt Metro-North đã tạm ngừng dịch vụ vào Chủ Nhật trong khi hệ thống giao thông công cộng của Boston cho biết họ sẽ giảm dịch vụ vào cuối tuần.

(SGN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

19 + 13 =

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới