59 F
San Jose
Friday, March 31, 2023
Trang chủTin TứcThế GiớiNga đẩy mạnh chiến dịch tấn công ở miền tây, không kích...

Nga đẩy mạnh chiến dịch tấn công ở miền tây, không kích một căn cứ quân sự gần Lviv

Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraina do Nga tiến hành hôm nay 13/03/2022 bước qua ngày thứ 18. Quân đội Nga mở rộng chiến dịch tấn công qua miền tây, không kích một căn cứ quân sự thuộc khu vực Lviv, một thành phố lớn của Ukraina gần biên giới Ba Lan. 

Theo chính quyền thành phố Lviv và quân đội Ukraina, vào sáng sớm hôm nay, lực lượng Nga đã bắn tên lửa vào một căn cứ quân sự Ukraina, cách thành phố Lviv khoảng 40km về phía tây bắc, và cách biên giới Ba Lan 25 km.

Theo lời thị trưởng Lviv, căn cứ này đã bị trúng 8 quả tên lửa của Nga. Quân đội Ukraina cũng có thông báo tương tự về vụ không kích, trong lúc nhiều bức ảnh lưu hành trên mạng cho thấy những cột khói lớn đã bốc lên từ căn cứ này.

Câu hỏi đặt ra là phải chăng đây là một bước leo thang mới của Nga, vì cho đến nay, miền tây Ukraina tương đối được yên ổn, trong lúc Lviv là thành phố đã được Mỹ và nhiều nước khác chọn làm nơi đặt đại sứ quán tạm thời. Khu vực này cũng là nơi trung chuyển của hàng triệu người dân Ukraina muốn qua các nước láng giềng lánh nạn.

Cuộc tấn công vào căn cứ quân sự gần Lviv diễn ra trong bối cảnh Nga đang siết chặt vòng vây quanh thủ đô Kiev. Vào hôm qua, họ đã có mặt ở nhiều khu phố ngoại ô, và cố tìm cách phá vỡ các tuyến phòng thủ ở phía tây và phía bắc thành phố với mục tiêu được bộ tổng tham mưu Ukraina cho là nhằm “phong tỏa” hoàn toàn thủ đô.

Theo chính quyền Ukraina, tại Vassylkiv, ở phía nam Kiev, tên lửa của Nga đã “phá hủy hoàn toàn” sân bay địa phương và gây hỏa hoạn dữ dội tại trạm trung chuyển dầu khí.

Chiến dịch quân sự của Nga ở miền đông và miền Nam Ukraina cũng tăng cường độ. Theo chính quyền Kiev, thành phố cảng Mykolaiv gần Odessa ở miền nam đã bị oanh kích vào tối hôm qua, trong lúc cảng Mariupol bị Nga bao vây, đang mòn mỏi chờ đợi một đoàn xe viện trợ nhân đạo, đã bị quân đội Nga chặn lại trong hơn năm tiếng đồng hồ.

(RFI)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới