49.1 F
San Jose
Wednesday, March 29, 2023
Trang chủTin TứcThế GiớiNga tiếp tục bắn phá Ukraine, tấn công đường tiếp vận võ...

Nga tiếp tục bắn phá Ukraine, tấn công đường tiếp vận võ khí

Quân đội Nga tiếp tục bắn phá các mục tiêu khắp Ukraine, tấn công đường vận chuyển võ khí do các quốc gia phương Tây cung cấp cho quốc gia này, trong khi đẩy mạnh cuộc tấn công ở khu vực phía Đông, theo bản tin AP hôm Thứ Tư, 4 Tháng Năm.

Quân đội Nga nói đã sử dụng hỏa tiễn bắn từ tàu chiến và phi cơ để phá hủy các hệ thống điện tại năm nhà ga xe lửa ở khắp Ukraine, trong khi phi cơ và pháo binh cũng được dùng để tiêu diệt các nơi đóng quân, kho nhiên liệu và đạn dược của quân đội Ukraine.

Trạm biến điện ở Ukraine bị hỏa tiễn Nga phá hủy. (Hình: Leon Neal/Getty Images)

Bộ Quốc Phòng Nga lặp lại thông báo trước đó nói rằng quân Nga đang vây chặt một nhà máy thép ở Mariupol, nhưng không mở cuộc tấn công vì “tuân hành lệnh của Tổng Thống Nga Vladimir Putin.” Vào sáng Thứ Tư, thị trưởng Mariupol nói có giao tranh bên trong nhà máy và hiện chưa liên lạc được với đơn vị Ukraine cố thủ nơi này.

Khoảng 100 thường dân đã được di tản khỏi nhà máy này hồi cuối tuần qua.

Giới chức chính phủ Ukraine trong khi đó nói rằng các cuộc tấn công của Nga ở vùng Donbas khiến 21 thường dân thiệt mạng.

Cường độ tấn công và pháo kích đã gia tăng trong ngày qua, giữa khi Nga chuẩn bị tổ chức ngày lễ Chiến Thắng hôm 9 Tháng Năm, đánh dấu việc Liên Xô đánh bại Đức Quốc Xã. Thế giới đang chờ đợi xem ông Putin có dùng ngày này để loan báo “chiến thắng” hay để mở rộng điều gọi là “hành quân đặc biệt” thành cuộc chiến toàn diện với Ukraine.

Nếu chính thức tuyên chiến với Ukraine thì Putin sẽ dễ dàng hơn trong việc công bố tình trạng thiết quân luật và huy động lính trừ bị để thay thế các tổn thất nặng nề về nhân sự trong thời gian qua.

Trong khi đó, Belarus, quốc gia láng giềng Ukraine, nơi quân Nga sử dụng lãnh thổ làm bàn đạp cho cuộc tấn công, loan báo có các cuộc tập trận, nhưng cũng nói không nhằm mục đích đe dọa quốc gia láng giềng nào.

Tuy vậy, một giới chức cao cấp Ukraine nói đang theo dõi kỹ càng và sẽ có biện pháp đáp trả nếu Belarus đưa quân trợ giúp Nga. (V.Giang) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới