53.4 F
San Jose
Monday, June 17, 2024
Trang chủTâm LinhBí ẨnNghệ sĩ Mỹ vẽ những bức họa về vũ trụ từ năm...

Nghệ sĩ Mỹ vẽ những bức họa về vũ trụ từ năm 1939, 50 năm sau NASA phải kinh ngạc

Những bức họa mà nghệ sĩ Charles Bittinger vẽ năm 1939 về những thế giới mà chúng ta sẽ du hành tới khiến các nhà khoa học không gian phải ngạc nhiên khi so sánh với ảnh chụp của các tàu thăm dò gửi về.

Vào tháng 7 năm 1939, National Geographic đã xuất bản một câu chuyện có tên là News of the Universe, mà nghệ sĩ Charles Bittinger được ủy quyền để tạo ra một loạt các bức tranh giúp người đọc hình dung ra không gian bên ngoài. Vào thời điểm đó, kính viễn vọng đã đủ tiên tiến để tiết lộ chi tiết về Mặt trăng, nhưng phải mất 30 năm sau đó con người mới đặt chân đến đó. Thậm chí không có một vệ tinh đã được phóng vào thời điểm tác phẩm được xuất bản.

Sao Thổ nhìn từ một tiểu hành tinh (Ảnh: Nationalgeographic)

Mặc dù thực tế là con người chưa bắt đầu khám phá ngoài vũ trụ, những bức tranh cho thấy các nhà khoa học đã có sự hiểu biết nhất định về không gian như thế nào. Ví dụ, trong bức tranh về Trái đất nhìn từ Mặt trăng, các đường vân trên miệng hố của Mặt trăng được nâng lên, mà nhà khoa học hành tinh Bethany Ehlmann nói là rất đúng về mặt kỹ thuật.

Nhật thực do Trái đất gây ra có thể trông như thế này từ Mặt trăng (Ảnh: Nationalgeographic)

Trong một bức tranh khác, Bittinger mô tả cách ánh sáng phân tán thành quang phổ. Có vẻ như không phù hợp với bộ truyện, nhưng Bittinger cảm thấy điều quan trọng là phải minh họa điều đó, để đảm bảo rằng độc giả hiểu tầm quan trọng của nguyên tắc và cách nó liên quan đến các bức tranh khác, Jason, biên tập viên đồ họa cao cấp của National Geographic cho biết.

Mô tả quang phổ của Bittinger (Ảnh: Nationalgeographic)

Những bức tranh như thế này được xuất bản vào năm 1939, khi bắt đầu Thế chiến II và chỉ vài năm trước khi Hoa Kỳ phát hiện ra đường Kármán – gianh giới giữa tầng khí quyền Trái Đất và bên ngoài vũ trụ.

Một sao chổi với cái đuôi ngoạn mụ lướt qua Đài tưởng niệm ở thủ đô Washington trước lúc bình minh (Ảnh: Nationalgeographic)

Khi được phỏng vấn về những bức tranh, Bittinger nhấn mạnh rằng thiên văn học là tượng đài vĩ đại nhất của trí tuệ con người, nó đã khám phá ra những chiều sâu không gian không thể tưởng tượng được và chân thực hơn nhiều những làn sóng mỏng manh của ánh sáng.

Nguồn: DKN

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới