50.2 F
San Jose
Monday, January 30, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳNghi can bắn bể cửa kính một loạt xe trên xa lộ...

Nghi can bắn bể cửa kính một loạt xe trên xa lộ Nam California bị bắt

Nghi can bắn bể cửa kính một loạt xe trên xa lộ 91 ở ba quận hạt Riverside, Orange và Los Angeles, bị bắt hôm Thứ Tư, 26 Tháng Năm, nhật báo The Orange County Register dẫn lời Cảnh Sát Tiểu Bang California (CHP) cho hay.

“Sáng nay, cảnh sát bắt giữ nghi can trong vụ tấn công xảy ra Riverside County tối hôm qua,” CHP ra thông báo cho biết.

Hiện chưa rõ có phải một nghi can duy nhất thực hiện khoảng 100 vụ bắn bể cửa kính xe hơi ở Nam California trong tháng qua hay không. (Hình minh họa: Sean Gallup/Getty Images)

“Cảnh sát đang tích cực điều tra thêm để xác định nghi can này dính líu những vụ bắn súng hơi gần đây ở ba quận hạt Riverside, Orange và Los Angeles hay không,” theo thông báo.

CHP không công bố thêm chi tiết nào khác về nghi can.

Ông Ryan Railsback, phát ngôn viên cảnh sát Riverside, xác nhận cảnh sát tuần tra chặn chiếc xe “có thể” của nghi can tại khu mua sắm Tyler tối Thứ Ba “dựa trên thông tin mà CHP loan báo cho cảnh sát viên chúng tôi về vụ bắn súng có lẽ xảy ra tối nay dọc xa lộ 91 ở Riverside.”

Khi nhìn thấy chiếc xe giống như CHP mô tả ở khu vực đường Magnolia với đường Hole ngay sau 9 giờ 35 phút tối, cảnh sát Riverside chặn lại và yêu cầu tấp vô bãi đậu xe tiệm McDonald’s, ông Railsback cho hay. Trên xe chỉ có tài xế và cảnh sát bắt giữ người này rồi gọi cho CHP.

Đài KTLA đưa tin, trước đó, cũng tối Thứ Ba, một chiếc xe bị bắn bể nát cửa kính trên xa lộ 91 gần đường Pierce, và nạn nhân mô tả được xe của nghi can cho cảnh sát – chiếc SUV màu đỏ không bảng số.

Không lâu sau, thêm một chiếc bị bắn và nạn nhân cũng mô tả tương tự về xe nghi can, theo KTLA.

Tại Orange County, hai chiếc bị bắn sáng Thứ Ba. Một chiếc bị trúng đạn khoảng 7 giờ sáng trên xa lộ 5 ở Irvine; một chiếc bị bắn trước đó khoảng một tiếng trên xa lộ 55 hướng Nam ở Santa Ana, phía Bắc đường Fourth, ông John DeMatteo, cảnh sát viên CHP, cho hay.

Trong tháng qua – chủ yếu ở ba quận hạt Riverside, Orange và Los Angeles – CHP ước tính khoảng 100 chiếc xe bị bắn đạn súng hơi.

Để đề phòng, CHP tăng cường tuần tiễu trên xa lộ 91. Không có trường hợp bị thương nặng nào được báo cáo trong những vụ đó, nhưng có một tài xế bị thương nhẹ, giới chức CHP cho hay.

Hiện chưa rõ có phải một nghi can duy nhất thực hiện những vụ tấn công này hay không. CHP cũng đang điều tra có thể có kẻ bắt chước, theo các giới chức. (Th.Long)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới