64.6 F
San Jose
Tuesday, June 28, 2022
Trang chủTin TứcHoa KỳNgoại trưởng Mỹ gặp đồng nhiệm Ukraina tại biên giới Ba Lan

Ngoại trưởng Mỹ gặp đồng nhiệm Ukraina tại biên giới Ba Lan

Trong chuyên công du châu Âu, sau cuộc gặp với các lãnh đạo Ba Lan, ngoại trưởng Mỹ Blinken đã đến khu vực biên giới với Ukraina để gặp đồng nhiệm Ukraina Dmytro Kuleba. Cuộc gặp diễn ra tại một chốt biên phòng bên lãnh thổ Ba Lan.

Từ Vacxava, thông tín viên Sarah Bakaloglou cho biết thêm chi tiết :

« Đây là một cuộc họp được đặt trong tình trạng an ninh cao độ và đã diễn ra tại đồn biên phòng Korczowa giữa Antony Blinken và Dmytro Kuleba.Trong cuộc họp, Ngoại trưởng Ukraina yêu cầu được cấp thêm vũ khí. Ông nói : “Không cần phải giữ bí mật : Yêu cầu quan trọng nhất của chúng tôi liên quan đến chiến đấu cơ, máy bay tiêm kích và hệ thống phòng không “.

Ngoại trưởng Dmytro Kuleba xem việc NATO từ chối thiết lập vùng cấm bay trên vùng trời Ukraina là “dấu hiệu của sự yếu kém” và nhận định chính người dân Ukraina sẽ phải trả giá.

Trước đó, khi trao đổi với các lãnh đạo Ba Lan, ngoại trưởng Antony Blinken muốn thể hiện sự ủng hộ của Hoa Kỳ và hứa sẽ chi gần 3 tỷ đô la để đối phó với cuộc khủng hoảng người tị nạn. Cuộc họp cũng đã đề cập đến câu hỏi về sự hiện diện của quân đội Mỹ ở Ba Lan.

Sau cuộc gặp, thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki tuyên bố : “Sự hiện diện của quân đội NATO ở sườn phía đông là vô cùng quan trọng”. Đối phó với vụ Nga xâm lược Ukraina, Ba Lan mới đây đã tăng ngân sách quốc phòng từ 2,2% lên thành 3%. »

Với các lãnh đạo Ba Lan, ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã khen ngợi những đóng góp quan trọng của Vacxava trong việc tiếp nhận người tị nạn Ukraina. Từ khi Nga bắt đầu tấn công Ukraina đến nay, Ba Lan đã tiếp nhận hơn 800.000 người tị nạn Ukraina.

(RFI)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

one × 3 =

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới