85.2 F
San Jose
Saturday, June 22, 2024
Trang chủTin TứcThế GiớiNgôi đền độc đáo tôn thờ rắn, đến đây bạn sẽ thấy...

Ngôi đền độc đáo tôn thờ rắn, đến đây bạn sẽ thấy chúng ngự khắp nơi

Tại đất nước Malaysia có một ngôi đền hết sức kỳ lạ, họ thờ phụng loài rắn. Khi đến đây bạn sẽ bị bất ngờ bởi việc rắn bò khắp nơi, các loài rắn độc cũng có.

Châu Á từ xưa đến nay luôn là châu lục có nền văn hóa vô cùng phong phú. Nói về văn hóa chùa chiền chúng ta phải thán phục vì độ đa dạng của nó. Tại đất nước Malaysia có một ngôi đền hết sức kỳ lạ, họ thờ phụng loài rắn. Khi đến đây bạn sẽ bị bất ngờ bởi việc rắn bò khắp nơi, các loài rắn độc cũng có.

Đền Xà – Địa điểm du lịch bậc nhất Malaysia

Malaysia là một quốc đảo. Mỗi một quốc đảo đều có nền văn hóa vô cùng đa dạng, sở dĩ có thể nói như vậy là vì những quốc gia này dễ dàng giao lưu với nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới hơn những khu vực khác. Tại thành phố Pulau Pinang trên đảo Penang, Malaysia có một ngôi đền vô cùng đặc biệt, ngôi đền này có tên gọi là “Đền Thanh Thủy” hay “Đền Thanh Long”, cái tên mà mọi người thường dùng nhất là “Đền Xà”. Đây là một trong 10 điểm du lịch thu hút nhiều du khách nhất quốc đảo Malaysia.

Ngôi đền thờ rắn tại Malaysia. (Ảnh: Baidu)

Đền Xà xây dựng năm 1870, tính đến nay có lịch sử hơn 100 năm. Hơn 100 năm trước tại thành phố Pulau Pinang xảy ra một trận đại dịch kinh hoàng, số người nhiễm bệnh mà chết nhiều vô kể. Một số hòa thượng đến từ Trung Quốc đến đây và mang theo bức tượng điêu khắc về tổ sư Thanh Thủy đồng thời lấy danh nghĩa là môn đệ của ngài để hành y cứu người. Nhờ có bọn họ rất nhiều người được cứu sống và để bày tỏ lòng biết ơn, người dân đã lập nên 1 ngôi đền tại nơi đây và thờ phụng tổ sư Thanh Thủy.

Không lâu sau đó đột nhiên rất nhiều rắn xanh từ đâu xuất hiện đến đây ăn đồ mà hương khách dâng lên, có đuổi thế nào cũng không được. Thời gian qua đi ngày càng nhiều rắn bò tới đây, trong số rắn này con lớn chiều dài lên đến hơn 1m, con nhỏ nhỏ cỡ giun đất. Chúng bò quanh ban thờ, quấn lên đài nến, bình hoa, cột nhà. Cả ngôi đền đâu đâu cũng là rắn, khung cảnh khiến mọi người vô cùng kinh sợ, chính vì thế “Đền Thanh Thủy” được mọi người gọi là “Đền Xà”.

Trong đền có rất nhiều rắn các loại. (Ảnh: Baidu)

Trong đền có thể nhìn rất rất nhiều rắn các loại, phần lớn đều là những loại rắn độc nguy hiểm nhưng kỳ lạ là mọi người không hề lo lắng, sợ hãi. Bởi từ xưa đến nay chưa từng xảy ra trường hợp tín đồ hay quan khách nào đến đây bị rắn cắn. Ban ngày chúng thường nằm bất động một chỗ, đến buổi tối chúng bắt đầu đi kiếm ăn, đồ mà mọi người dâng lễ đều bị chúng ăn hết sạch, tuy các tín đồ mang đến rất nhiều đồ lễ nhưng cũng không thể đáp ứng đủ nhu cầu ăn của chúng.

Người dân địa phương cho rằng nguyên nhân mà rắn độc không làm hại mọi người là do sự cảm hóa của thần Phật. Nhưng trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã đưa ra giả thuyết rằng những con rắn này trú ngụ ở đây do tiếp xúc với hương khói trong thời gian dài, nên đã quên đi bản năng hoang dã của mình và dần dà chúng trở nên giống với các loài vật nuôi hơn.

Rắn trong đền ăn đồ dâng lễ của tín đồ và du khách. (Ảnh: Baidu)

Đến nay Đền Xà trở thành một địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng, thu hút nhiều du khách trên toàn thế giới ghé thăm. Nhiều người dân địa phương còn để rắn quấn quanh mình để tạo thêm sự thích thú cho du khách nước ngoài.

Nguồn: SH

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới