59.9 F
San Jose
Saturday, November 26, 2022
Trang chủĐời SốngNgôi nhà kiểu trang trại là gì?

Ngôi nhà kiểu trang trại là gì?

(Rockethomes.com) – Nếu bạn đã từng mua sắm nhà, bạn đã biết về nhiều kiểu nhà phổ biến. Nếu bạn đang tìm mua một ngôi nhà, rất có thể bạn đã thấy các phong cách khác nhau có sẵn trên thị trường. Một phong cách phổ biến là nhà trang trại với cách bài trí đơn giản và cởi mở.

Nhà kiểu trang trại là gì?

Ngôi nhà kiểu trang trại thường có mái thấp và khá phổ biến ở California. (Hình minh họa: David McNew/Getty Images)

Những ngôi nhà kiểu trang trại, còn được gọi là nhà lụp xụp, là một trong những ngôi nhà phổ biến nhất ở Hoa Kỳ ra mắt vào những năm 1930, những ngôi nhà kiểu trang trại bắt đầu trở nên phổ biến sau Thế Chiến Thứ Hai và ở đỉnh cao của sự phổ biến trong suốt những năm 1970.

Sự nổi tiếng của họ trùng hợp với sự gia tăng của tầng lớp trung lưu ở Hoa Kỳ trong những năm 1950 và 60. Nhà ở cũng đang phát triển vào thời điểm đó do tình trạng thiếu nhà ở, và nhà kiểu trang trại là một phong cách đơn giản và dễ nhân rộng trên quy mô lớn.

Đặc điểm của những ngôi nhà kiểu trang trại

Các đặc điểm của phong cách trang trại giúp bạn dễ dàng nhận ra. Có một số biến thể về phong cách trang trại, chẳng hạn như trang trại hiện đại hoặc trang trại Craftsman. Chúng kết hợp một số giao diện của các phong cách khác với các tính năng của một ngôi nhà trang trại.

Ngay cả khi có các biến thể, tất cả các ngôi nhà kiểu trang trại đều có xu hướng chia sẻ các đặc điểm chung sau đây.

-Câu chuyện đơn lẻ

Yếu tố lớn nhất tạo nên sự khác biệt giữa các trang trại với hầu hết các phong cách khác là sơ đồ sàn một tầng trải rộng của nó. Thông thường, phong cách trang trại theo bố cục hình chữ “L” – hoặc “U” với lối vào phía trước hơi lệch tâm.

-Sơ đồ tầng mở

Sơ đồ mặt bằng của trang trại thường là khái niệm mở về bản chất, với tất cả các phòng có thể dễ dàng tiếp cận với nhau. Phòng khách, phòng ăn và bếp thường thông với nhau, cửa chính mở thẳng vào phòng khách. Nếu có hành lang, chúng ngắn và chỉ tồn tại để liên kết các phòng nhỏ hơn như phòng ngủ, văn phòng và phòng tắm.

-Cửa kính trượt

Một trong những đặc điểm chính của nhà kiểu trang trại là dễ dàng chuyển đổi từ trong nhà ra ngoài trời. Hầu hết các trang trại đều có cửa kính trượt giúp tăng cảm giác mở của phong cách trang trại.

Những cánh cửa này mở ra sân sau hoặc boong, thẳng ra sân sau. Khi kết hợp với các cửa sổ lớn, mặt bằng thông thoáng tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Với thời tiết dễ chịu, những cánh cửa này có thể mở ra, cùng với cửa sổ phía trước hoặc cửa trước, cho phép gió thoảng qua dễ chịu.

-Đường mái thấp

Các mái nhà trong các nhà trang trại có xu hướng có đường dốc thấp với mái hiên rộng. Kết hợp với cách bố trí một tầng, điều này mang lại cho trang trại một diện mạo bình dị.

Những mái nhà có độ cao thấp này đã cải thiện hệ thống sưởi và làm mát hơn những mái nhà dốc hơn do có ít không gian áp mái hơn để lấp đầy không khí. Các mái nhà có độ cao thấp cũng dễ xây dựng và bảo trì hơn, đồng thời chúng tương thích với các tấm pin mặt trời.

Các mái hiên treo rộng giúp che nắng cho cửa sổ, giúp ngôi nhà luôn mát mẻ vào mùa Hè.

Đặc điểm bổ sung

Có một vài đặc điểm chung khác của nhà trang trại. Các trang trại thường có một nhà để xe gắn liền, tạo thành một bên của bố cục hình chữ “L” – hoặc “U.”

Mái hiên là một đặc điểm khác mà bạn thấy trên nhiều trại chăn nuôi. Những mái hiên này có thể nhỏ hơn nhiều so với những gì bạn có thể thấy trên một ngôi nhà thuộc địa hoặc thời Victoria. Không giống như những mái hiên lớn bằng gỗ, những mái hiên trong các ngôi nhà trang trại thường là bê tông và có thể chỉ vừa một hoặc hai chiếc ghế.

Xếp hạng được nâng lên

Phổ biến ở miền Bắc Hoa Kỳ, các trang trại chăn nuôi khác với các trang trại thông thường do có tầng hầm hoàn thiện của chúng. Ở những vùng khí hậu lạnh hơn, nơi nền móng phải sâu hơn vì sương giá, thì các tầng hầm hoàn toàn có ý nghĩa.

Đặt một bố cục trang trại lên trên cùng của tầng hầm, với một cầu thang mở và bạn có một trang trại hai tầng. Những ngôi nhà này được xây dựng trên những ngọn đồi nhỏ, nơi thường không thấy rõ tầng hầm so với lòng đường.

Các trang trại chăn nuôi lớn có thể có tầng hầm đi bộ ra ngoài với cửa trượt thứ hai, thường ngay bên dưới cửa trên tầng chính.

Lợi ích của việc sống trong một ngôi nhà kiểu trang trại

Có rất nhiều lợi ích khi sống trong một ngôi nhà kiểu trang trại. Bên ngoài dễ bảo trì hơn do nó chỉ là một cấp độ. Mái dốc thấp dễ thi công. Nếu bạn cần sơn nhà, bạn có thể không cần dùng đến thang.

Việc thiếu cầu thang trong một ngôi nhà trang trại truyền thống cũng rất hấp dẫn. Bạn sẽ không phải vận chuyển đồ giặt là hoặc hàng tạp hóa lên xuống cầu thang như ở những ngôi nhà khác. Nếu bạn hoặc các thành viên trong gia đình gặp khó khăn trong việc di chuyển thì việc thiếu cầu thang là một điểm cộng. Đối với một gia đình có trẻ nhỏ, việc không có cầu thang là một điều bớt lo lắng.

Tìm những ngôi nhà kiểu trang trại ở đâu

Nhà kiểu trang trại phổ biến ở hầu hết Hoa Kỳ, mặc dù chúng phổ biến nhất ở California, Bắc Carolina, Ohio và Texas. Trừ khi bạn sống ở Đông Bắc, rất có thể sẽ có một mặt hàng trên thị trường gần bạn.

Từ các biệt thự trang trại rộng lớn đến các lựa chọn nhỏ hơn, tiện nghi hơn, luôn có một ngôi nhà kiểu trang trại phù hợp với mọi túi tiền. Các trang trại cũ hơn có xu hướng là những trang trại nhỏ hơn, có diện tích từ 1,000 – 1,500 feet vuông, không bao gồm bất kỳ tầng hầm nào. Các trang trại mới hơn đang được xây dựng lớn hơn, một số lên đến 3,000 feet vuông.

Các trang trại tạo nên những ngôi nhà tuyệt vời, cho dù bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà khởi đầu hay một ngôi nhà vĩnh viễn. Tên của chúng gợi lên cảm giác không gian rộng mở của bố cục và ánh sáng tự nhiên đáng kinh ngạc của chúng. Trong số tất cả các phong cách nhà phổ biến của Mỹ, các trang trại chăn nuôi ưu tiên không gian ngoài trời nhất, giúp cho việc chuyển đổi cuộc sống từ bên trong ra bên ngoài trở nên liền mạch.

Mái nhà thấp của họ cắt giảm các hóa đơn điện nước và mái hiên treo rộng của họ cung cấp bóng râm trong cái nóng mùa Hè. Các cửa sổ lớn và cửa kính trượt của trang trại khuyến khích ánh sáng tự nhiên và luồng không khí.

Một trong những điểm cộng lớn của ngôi nhà kiểu nông trại là thiếu cầu thang. Ngay cả những trang trại chăn nuôi đã được nâng cấp, có một tầng hầm đã hoàn thiện, có các thiết bị cần thiết như phòng giặt, nhà bếp, phòng tắm và phòng ngủ ở tầng chính. Có mọi thứ ở cấp độ chính giúp cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn, nhưng đặc biệt là những người gặp khó khăn về khả năng vận động.

Các phong cách trang trại đạt đến đỉnh điểm phổ biến vào những năm 1960, nhưng vẫn có những phong cách mới đang được xây dựng. Mặc dù phong cách này bắt nguồn từ California, nhưng nó đã lan rộng qua phần lớn Hoa Kỳ, trở nên phổ biến ở phần lớn miền Nam và Trung Tây. (Ng.Tr) [kn]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới