85.2 F
San Jose
Saturday, June 22, 2024
Trang chủĐời SốngTri ThứcNgười cổ đại đã sở hữu những phi thuyền đầy uy lực...

Người cổ đại đã sở hữu những phi thuyền đầy uy lực từ 6.000 năm trước?

Ấn Độ là một trong những nơi có bề dày lịch sử sâu rộng nhất thế giới. Trong các văn tự cổ nổi tiếng của Ấn Độ có nói về “những con tàu bay” đã đến đây từ hơn 6.000 năm trước. Con người thời đó đã sở hữu và vận hành những phi thuyền bay đầy uy lực.

Thiết bị bay vimana của người Ấn Độ cổ. (Ảnh qua Pinterest)

Theo các chuyên gia, trong Kinh Vệ Đà – văn tự tiếng Phạn nổi tiếng của Ấn Độ cổ có đề cập đến hai loại vật thể bay từng đến nước này trong quá khứ. Những vật thể bí ẩn này được cho là sở hữu các thiết bị, công nghệ đáng kinh ngạc, vốn không hề có mặt trên hành tinh trong hàng nghìn năm qua.

Bên cạnh đó, thông tin về các thiết bị bay sở hữu công nghệ vượt trội này cũng được đề cập trong tác phẩm sử thi Mahabharata, Ramayana, và kinh văn Hindu Puranas.

Một trong những thông tin thú vị nhất trong cuốn Ramayana là đoạn trích dưới đây:

“Chiếc xe Puspaka giống với Mặt trời và thuộc về anh trai tôi là do đấng quyền năng Ravan mang đến. Chiếc xe tuyệt vời đó đi khắp mọi nơi theo ý muốn, giống như một đám mây sáng trên bầu trời. Rồi Đức vua [Rama] bước vào, dưới lệnh của Raghira, chiếc xe tuyệt hảo đó bay lên không trung.”

Trong Mahabharata cũng có đoạn trích như sau:

“Gurkha bay trên chiếc Vimana vút nhanh và mạnh mẽ của mình, bắn vào 3 thành phố của Vrishis và Andhakas một đường đạn duy nhất chứa tất cả sức mạnh của Vũ trụ. Một chùm khói lửa nóng rực như 10 ngàn Mặt trời bừng lên. Đó là thứ vũ khí Iron Thunderbolt, một thông điệp lớn của tử thần đã biến toàn bộ Vrishnis và Andhakas thành tro tàn.”

Trong cuốn sách tiếng Phạn Samaraanganasutraadhaara cũng viết:

“Phần thân của những chiếc Vimana phải được chế tạo rất chắc chắn và bền bỉ, giống như một con chim hoàn hảo với chất liệu siêu nhẹ. Bên trong là động cơ thủy ngân, với thiết bị làm nóng bằng sắt bên dưới.

tàu bay
Theo kinh thư cổ, từ lâu người Ấn Độ đã sở hữu những thiết bị bay vô cùng tiên tiến. (Ảnh qua YouTube)
Tranh vẽ một vimana đang bay trên bầu trời. (Ảnh qua Wikipedia)

Sức mạnh tiềm ẩn trong thủy ngân tạo thành luồng khí lốc, có thể thổi bay một người đàn ông lên trên không một khoảng rất xa. Vimana phóng lên cao và hạ xuống theo phương thẳng đứng, di chuyển nghiêng về phía trước, phía sau. Với sự trợ giúp của máy móc, con người có thể bay trên không.” 

Ngoài ra, trong cuốn sách cổ Vaimanika Shastra hay Science of Aeronautics còn có đoạn đề cập đến việc con người dùng tư duy để điều khiển các tàu bay. Không chỉ nói về việc điều khiển tàu bay bằng ý niệm, những văn tự cổ này còn nói về hiện tượng lơ lửng và phản trọng lực.

Nhiều chuyên gia cho rằng, Vaimanika Shastra là cuốn sách thiêng nói về “những con tàu” không những có thể đi đến những nơi khác nhau trên hành tinh chúng ta, mà còn có thể du hành trong các không gian.

Tiến sĩ V. Raghavam là một học giả tiếng Phạn, nhà âm nhạc học nổi tiếng, đồng thời là tác giả của hơn 120 cuốn sách và 1200 bài báo. Sau một quá trình nghiên cứu các sách Ấn Độ cổ, ông cho biết các văn tự này đề cập đến việc con người sinh sống trên các hành tinh khác và những sinh vật ngoài hành tinh đã đến gặp tổ tiên chúng ta từ hàng nghìn năm trước.

Tiến sĩ V. Raghavam
Tiến sĩ V. Raghavam. (Ảnh qua The Hindu)

“50 năm nghiên cứu công trình cổ đại này khiến tôi tin rằng có tồn tại sinh vật sống trên các hành tinh khác, và chúng đã đến Trái đất từ 4000 năm TCN. Có rất nhiều thông tin hấp dẫn về tàu bay, thậm chí cả vũ khí khoa học viễn tưởng tuyệt vời có thể tìm thấy trong các bản dịch của kinh Vệ Đà, sử thi Ấn Độ và các văn bản tiếng Phạn cổ khác”, ông Raghavam nói.

Theo Tiến sĩ Raghavan, vô số các loại hình công nghệ đã được đề cập trong Mahabharata và Ramayana. Qua 2 cuốn sách này, độc giả có thể tìm thấy rất nhiều các loại công nghệ tiên tiến. Một số công nghệ cổ đại này đã được tái phát triển bởi nhà phát minh vĩ đại Nikola Tesla, gồm các loại hình như vũ khí tia tử thần, tia laze,…

Tiến sĩ Raghavan không phải là người duy nhất tin vào giả thuyết này. Một nhà khoa học khác đồng quan điểm mạnh mẽ với ông là A.V. Krishna Murty, giáo sư hàng không tại Viện Khoa học Ấn Độ ở Bangalore.

Krishna Murty cho hay: “Việc kinh Vệ Đà của Ấn Độ cổ đại và các văn bản khác đề cập đến hàng không, tàu vũ trụ, máy bay, phi hành gia cổ đại đều chính xác.”

“Một nghiên cứu về các văn bản tiếng Phạn đã thuyết phục tôi rằng, Ấn Độ cổ đại đã biết về bí mật xây dựng thiết bị bay, những cỗ máy đó được tạo nên sau khi xuất hiện tàu vũ trụ đến từ các hành tinh khác.”

Tử Vi

Theo ancient-code.com

(TH)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới