59.8 F
San Jose
Friday, June 2, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳNgười Mỹ mượn tiền mua xe dễ hơn việc có xe để...

Người Mỹ mượn tiền mua xe dễ hơn việc có xe để mua

Hiện nay, việc tìm được một chiếc xe hơi khó hơn nhiều so với trong quá khứ, nhưng người mua trong thời điểm này có nhiều cơ hội để vay tiền mua xe hơn.

Cox Automotive nhận thấy việc tìm được các khoản vay trong Tháng Chín dễ dàng hơn khoảng 5.5% so với cùng kỳ vào năm trước đó, theo Marketwatch.com.

Các đại lý chỉ còn thưa thớt xe trưng bày, hãng sản xuất cung cấp không đủ nhu cầu thị trường vì thiếu chip bán dẫn. (Hình minh họa: Scott Olson/Getty Images)

Nói chung, chuyện vay tiền mua xe từ các ngân hàng và các tổ chức tài chính hỗ trợ tại các đại lý bán xe gần như trở lại mức trước đại dịch.

Các nhà sản xuất xe vừa mới nới lỏng các khoản vay đến mức mà người tiêu thụ vào Tháng Mười, 2021, được vay tiền mua xe giống như hồi Tháng Hai, 2020, trước khi đại dịch hoành hành nền kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các đại lý có đầy đủ xe để giao cho khách hàng. 

Lượng xe tồn kho vẫn ở mức thấp trong lịch sử vì các nhà sản xuất đang phải vật lộn để tìm nguồn cung cấp các bộ phận cần thiết để lắp ráp xe mới.

Sự tắc nghẽn của chuỗi cung ứng vật liệu, cộng với sự thiếu hụt nhân công toàn cầu và chip bán dẫn, khiến việc đưa xe hơi mới đến các đại lý là chuyện vô cùng khó.

Tương tự như vậy, việc giảm giá cho xe mới để khuyến mãi từ các nhà sản xuất, rất ít và rất “yếu” vì giá xe tăng do sản xuất không đủ nhu cầu thị trường.

Một số nhà sản xuất xe hiện nay chỉ cho tín dụng để sắm thêm các phụ kiện, thay vì giảm giá. (MPL) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới