59 F
San Jose
Friday, December 1, 2023
Trang chủTin TứcThế GiớiNgười New Zealand chật vật với lạm phát khi 1 trên 10...

Người New Zealand chật vật với lạm phát khi 1 trên 10 người chi tiêu vượt quá khả năng

Theo Consumer NZ, nhiều người New Zealand đang phải vật lộn để kiếm sống, với 1 trên 10 người chi tiêu vượt quá khả năng của họ và 1 trên 4 người mua hàng ngay bây giờ và trả tiền sau (BNPL) bằng thẻ tín dụng.

Bà Gemma Rasmussen, phát ngôn viên của Consumer NZ, cũng cho biết 40% người dân không tiết kiệm hoặc “lo lắng sâu sắc” về số tiền tiết kiệm mà họ có trong ngân hàng.

Bà nói với 1News: “Vì vậy, mọi người, rất nhiều người ngoài kia đang thực sự lo lắng ngay bây giờ.”

Consumer NZ, một nguồn thông tin tiêu dùng độc lập, đã xem xét cách người dân New Zealand ứng phó với chi phí sinh hoạt tăng cao bằng cách tập trung vào mức nợ.

Nhóm phát hiện ra rằng trong số những người mắc nợ cá nhân, 28% đang dùng phần lớn tiền của khoản nợ đó vào các khoản chi tiêu thiết yếu.

Bà Rasmussen nói: “Vì vậy, đó là những thứ như hóa đơn điện nước, hàng bách hóa, và những thứ khác. Và điều nổi bật là rất nhiều người đang thực sự vật lộn để kiếm sống và sau đó phải thực sự phải dùng đến cách đưa những khoản chi phí này vào nợ.”

BNPL cũng đang trở thành một cách phổ biến hơn để tài trợ cho các giao dịch mua, nhưng bà Rasmussen lưu ý rằng một “phần thiểu số” người dùng đang vay nhiều tiền hơn mức họ có thể trả lại.

Bà cho biết, “Chúng tôi biết rằng đối với đại đa số, cách đó hoạt động rất tốt. Chỉ là đối với nhóm nhỏ hơn đang rơi vào rắc rối; tình hình khá thảm khốc.”

Đáp ứng được các khoản thế chấp nhưng bỏ qua các khoản thanh toán nhỏ hơn

Centrix, một văn phòng tín dụng dành cho các doanh nghiệp ở New Zealand, nhận thấy trong chỉ số tín dụng mới nhất của mình rằng số lượng người tiêu dùng bỏ lỡ các khoản thanh toán đến hạn tiếp tục tăng trong tháng Năm.

Đồng thời, nhu cầu đối với cả tín dụng tiêu dùng và tín dụng kinh doanh có xu hướng giảm hơn nữa khi niềm tin giảm và lạm phát gia tăng đặt ra một thách thức liên tục đối với các gia đình.

Điểm tín dụng tổng thể cũng giảm hai điểm trong quý, cho thấy rằng trong năm tới, có thể sẽ có ngày càng nhiều người tiêu dùng hơn không hoàn trả các khoản thanh toán của họ đúng hạn.

Nợ BNPL cũng đạt mức cao nhất trong ba năm vào tháng Tư, với 8.9% tài khoản BNPL có khoản thanh toán chưa thanh toán.

Giám đốc điều hành Centrix Keith McLaughlin cho biết: “Thường thì các khoản nợ chi tiêu tùy ý như BNPL là đối tượng đầu tiên nhận thấy các khoản nợ tăng lên trong thời điểm tài chính đầy thách thức, một dấu hiệu cho thấy người New Zealand đang ưu tiên trả nợ tín dụng của họ — đây cũng có thể là một tín hiệu về căng thẳng tài chính hơn nữa trong tương lai.”

Trong khi lạm phát tiếp tục thách thức các gia đình, dữ liệu cho thấy không có dấu hiệu căng thẳng về thế chấp xuất hiện. Đại đa số, hơn 99%, người New Zealand vẫn đang đáp ứng các khoản thanh toán khoản vay mua nhà của họ đúng hạn, và số người rơi vào tình trạng khó khăn tài chính đã giảm xuống.

Nhật Thăng biên dịch

(The Epoch Times)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới