42.9 F
San Jose
Friday, March 31, 2023
Trang chủTin TứcThế GiớiNgười Nga chiến đấu cho Ukraina: ‘Tôi không thể là một phần...

Người Nga chiến đấu cho Ukraina: ‘Tôi không thể là một phần của tội ác này’

Liên quan đến chiến tranh Nga – Ukraina, theo báo cáo của The Guardian ngày 16/4, ông Igor Volobuyev, cựu phó chủ tịch ngân hàng Gazprombank của Nga đã xuất hiện tại Kyiv trong trang phục binh sĩ, ông đã gia nhập một quân đoàn người Nga để hỗ trợ Ukraina chống lại quân Nga.

Trong nhiều tuần sau khi rời Nga đến Ukraina, ông Igor đã dành nhiều ngày để thuyết phục các quan chức cung cấp cho ông các tài liệu tiếng Ukraina và cho phép ông đăng ký nghĩa vụ quân sự để chiến đấu chống lại một đất nước, nơi ông đã giành phần lớn thời gian trong cuộc đời mình ở đó.

“Vào thời điểm chiến tranh nổ ra, tôi biết ngay rằng mình muốn đi và bảo vệ Ukraina”, ông Volobuyev nói trong một cuộc phỏng vấn tại thủ đô Ukraina.

“Đầu tiên tôi muốn tham gia vào các đơn vị bảo vệ lãnh thổ ở tỉnh Sumi, nơi tôi lớn lên. Tôi đã liên hệ với rất nhiều quan chức, nhưng về mặt pháp lý, tôi không thể chiến đấu ở đó với tư cách là một người Nga”.

Ngay sau đó, ông Igor được lựa chọn gia nhập quân đoàn “Tự do cho nước Nga”, một đơn vị quân sự đặc biệt thuộc lực lượng vũ trang Ukraina và hoàn toàn là công dân Nga.

Và vào thứ Bảy trong một phát biểu video, ông Igor, tay cầm một khẩu súng tự động, thông báo rằng ông đã gia nhập quân đoàn.

Ông cho biết: “Tôi rất vui vì đã đạt được mục tiêu đầu tiên của mình. Nhưng bây giờ tôi phải nhanh chóng trải qua khóa huấn luyện quân sự để có thể thực sự đi và chiến đấu. Tôi không thể dừng lại giữa chừng”.

Ông Igor, 50 tuổi, gốc gác Ukraina nhưng có hộ chiếu Nga và dành phần lớn cuộc đời sống ở Matxcova, nơi ông trở thành phó chủ tịch tại Gazprombank, ngân hàng lớn thứ ba của Nga thuộc sở hữu của công ty năng lượng Gazprom. Ông là một trong số ít những người đào tẩu Nga nổi tiếng đã lên án chiến tranh. Giờ đây, quyết định cầm vũ khí chống lại Nga của ông là một bước ngoặt khác trong một câu chuyện đáng chú ý.

Cuộc đào tẩu công khai của ông đã gây ra một làn sóng chấn động vì vai trò cấp cao của ông trong một công ty có vai trò trọng yếu của Nga, và Giám đốc điều hành Gazprom là ông Alexei Miller, một người thân cận với tổng thống Vladimir Putin.

Giải thích cho quyết định của mình, ông Igor nói: “Tôi đã thỏa hiệp với bản thân trong một thời gian dài. Nhưng vào ngày 24/2, bất kỳ cuộc đàm phán nào về sự thỏa hiệp đều trở nên bất khả thi. Tôi không thể là một phần của tội ác này”.

(DKN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới