78.9 F
San Jose
Tuesday, June 28, 2022
Trang chủTin TứcHoa KỳNgười sáng lập Black Lives Matter ở Memphis bị kết án 6...

Người sáng lập Black Lives Matter ở Memphis bị kết án 6 năm tù vì bỏ phiếu bất hợp pháp

Một nhà tổ chức Black Lives Matter (BLM) ở Memphis đã bị tuyên án tù sau khi bà bị kết tội ghi danh bỏ phiếu bất hợp pháp.

Theo các công tố viên, tuần trước (31/01-06/02), bà Pamela Moses, được một số hãng thông tấn mô tả là người sáng lập ra một chi nhánh BLM ở Memphis, đã bị tuyên án sáu năm tù sau khi bà này bị kết tội ghi danh bỏ phiếu bất hợp pháp ở Tennessee vào tháng 11/2021. Bà Moses từng bị kết án trọng tội vào năm 2015, khiến bà không đủ điều kiện ghi danh bỏ phiếu.

Thẩm phán Mark Ward, trong khi tuyên án tù cho bà, đã buộc tội bà khai man với bộ phận quản chế để ghi danh bỏ phiếu.

“Bà đã lừa bộ phận quản chế để cung cấp cho bà các tài liệu nói rằng bà đã mãn hạn quản chế,” ông Ward nói tại tòa vào tuần trước. “Sau khi bà bị kết án trọng tội vào năm 2015, bà đã sáu lần bỏ phiếu khi là một người bị kết án trọng tội.”

Theo truyền thông địa phương, năm 2015, bà Moses đã nhận trọng tội làm thay đổi và ngụy tạo bằng chứng. Bà cũng đã nhận các tội nhẹ về khai man, rình rập, và trộm cắp dưới 500 USD.

Hồ sơ công khai cũng cho thấy bà đã bị bắt vào năm 2016 và bị buộc tội kích động bạo loạn. Những tội danh đó sau đó đã được bãi bỏ.

“Tôi không làm sai bất cứ điều gì. Tất cả những gì tôi đã làm là cố gắng giành lại quyền bầu cử theo cách mà những người tại ủy ban bầu cử đã nói với tôi và cách mà thư ký đã làm,” bà Moses nói tại phiên tòa tuyên án vào ngày 26/01.

Một nhà hoạt động địa phương ở Memphis đã cáo buộc rằng việc bà bị tuyên án là sai lầm, và bản án của bà là quá hà khắc đối với tội mà bà đã phạm phải.

“Các quan chức dân cử đã sử dụng một lượng tài nguyên đáng kinh ngạc trong thời điểm đang có sự tồn đọng trong hệ thống tư pháp này và không giống như bất kỳ thời kỳ nào mà chúng ta từng thấy trước đây. Họ sử dụng các nguồn lực để cố gắng và … kết tội người phụ nữ này vì đã nỗ lực bỏ phiếu,” ông Josh Spickler, giám đốc điều hành của nhóm cánh tả Just City, cho biết trong một cuộc họp báo.

Trước đây bà Moses cho biết bà chưa bao giờ thực sự bỏ phiếu mà chỉ ghi danh một cách vô tình. Bà đã đổ lỗi cho các quan chức vì đã không nói cho bà biết về việc bà không đủ tư cách sau khi bà bắt đầu chịu án quản chế với cáo buộc năm 2015.

“Tôi tin tưởng vào ủy ban bầu cử vì đó là những người luôn được cho là biết rõ quý vị cần phải làm gì,” bà Moses nói với News Channel 3 vào tháng 12/2021. “Và tôi đã phát hiện ra là họ chẳng biết gì cả.”

Tuy nhiên, các công tố viên cho biết trong phiên tòa xét xử bà rằng bà Moses đã biết là mình không có đủ tư cách để bỏ phiếu.

“Ngay cả khi biết rằng lệnh đó đã bác bỏ việc mãn hạn tù của bà ấy, bà Pamela Moses đã vẫn nộp đơn đó cùng với đơn ghi danh cử tri và ký vào một lời tuyên thệ về tính chính xác của thông tin đã nộp,” các công tố viên lập luận. “Bà Pamela Moses đã cố ý thực hiện hoặc đồng ý khai báo sai thông tin ghi danh thường trú của bà.”

Ông Jack Phillips là một phóng viên tin tức thời sự của The Epoch Times tại New York.

Thanh Tâm biên dịch

(ETVIET)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

3 × one =

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới