56.6 F
San Jose
Friday, February 3, 2023
Trang chủĐời SốngNhà bếp, nơi 'quyến rũ' nhất khi bán nhà

Nhà bếp, nơi ‘quyến rũ’ nhất khi bán nhà

Khi tìm mua một ngôi nhà mới, có người hào hứng với tủ quần áo khổng lồ; có người lại mơ mộng về một không gian ngoài trời riêng tư với tầm nhìn cao bao quát. Nhưng những gì bạn hình dung về việc bán một ngôi nhà khác rất với những gì thực sự diễn ra.

Theo trang “Forbes.com,” trong tất cả các phòng trong nhà, có một phòng luôn có xu hướng tạo ấn tượng và quyến rũ nhất đối với người mua đó là… nhà bếp!

Nhà bếp là nơi cần tốn nhiều tiền nhất để tân trang hay sửa chữa. (Hình minh họa: Kirill Kudryavtsev/AFP via Getty Images)

Dưới góc độ tài chính, nhà bếp là nơi cần tốn nhiều tiền nhất để tân trang hay sửa chữa. Người mua biết rõ điều này. Khi thăm căn nhà, họ quan sát xung quanh, nếu nhận thấy sàn nhà đã cũ, gạch nền mốc, thiết bị nhà bếp cũ và tủ bếp rẻ tiền. Cho dù phần còn lại của ngôi nhà có được yêu thích đến đâu, họ cũng sẽ e ngại. Bởi vì sẽ phải bỏ thêm nhiều chi phí, cần thời gian dài để tân trang nhà bếp và phải chịu đựng sự phiền toái trong thời gian sửa chữa.

Hãy đặt mình trong tư cách là một người mua và tự hỏi liệu một ngôi nhà có nhà bếp lỗi thời có đáng để mua hay không.

  • Mình có đủ khả năng chi trả thêm $12,000 – $30,000 (chi phí trung bình để tân trang nhà bếp) không?
  • Mình có thể trì hoãn ngày chuyển đến hoặc sống trong điều kiện nhà bếp đang tân trang không?

Nếu là một chủ nhà, hãy tự hỏi liệu có nên làm đẹp nhà bếp trước khi rao bán không, câu trả lời là CÓ!

Nhưng hãy ghi nhớ một số điều.

  • Chọn thiết kế trung tính, không bị lỗi thời.
  • Tránh cá nhân hóa mọi thứ.
  • Chú trọng phẩm chất của những nơi có giá trị lớn như thiết bị nhà bếp và sàn.

Đặc biệt vào lúc này, sau khi đại dịch xảy ra, nhà có thêm phòng đang trở nên phổ biến và đó là điều mà những người quen ở chung cư và những ngôi nhà nhỏ nên chú tâm.

Một căn phòng “phụ” (bonus), chẳng hạn như một phòng ngủ phụ nhỏ có thể được sử dụng như một phòng làm việc sẽ trở nên nổi trội trong thời đại làm việc tại nhà. Với một căn nhà ba phòng ngủ, hãy chọn phòng ngủ nhỏ nhất làm văn phòng trước khi rao bán. Hoặc là nếu nhà có một góc có thể đặt vừa bàn làm việc nhỏ hoặc chuyển đổi phòng để quần áo thành một văn phòng nhỏ. Điều này rất quan trọng! Người mua đánh giá cao việc có một không gian làm việc tại nhà và có sẵn để sử dụng.

Bí quyết bán hoặc sửa chữa nhà rất đơn giản: Nhận thức được những gì mọi người muốn và cần vào lúc này. Một nhà bếp hiện đại đã được tân trang, một không gian văn phòng dành riêng cho gia đình và nhiều ánh sáng tự nhiên cũng như tầm nhìn ra ngoài trời để tạo cảm giác hứng thú. (Ng.Tr) [kn]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới