47.8 F
San Jose
Tuesday, March 28, 2023
Trang chủĐời SốngNhà, đất, chung cư: Đầu tư vào loại nào có lợi?

Nhà, đất, chung cư: Đầu tư vào loại nào có lợi?

(www.madisonmortgageguys.com) – Đầu tư vào địa ốc có khả năng sinh lời cao, nhưng không đơn giản như việc mua một ngôi nhà. Một số người tự đầu tư, trong khi những người khác đầu tư cùng nhau.

Một trong những cách tốt nhất để học là kinh nghiệm đầu tư thực tế. Ngay cả khi các nhà đầu tư thua lỗ trong lần mua địa ốc đầu tiên, họ vẫn hài lòng với bài học thu được. Đầu tư vào địa ốc nên bắt đầu từ đâu?

Một căn nhà trên mảnh đất rộng. (Hình minh họa: Alexandra Beier/Getty Images)

Bước đầu tiên là hiểu loại nhà hoặc địa ốc bạn muốn đầu tư. Hãy trả lời những câu hỏi sau để giúp bạn quyết định hướng đi.

  • Bạn đang đầu tư vào địa ốc ngắn hạn hay dài hạn?
  • Mục tiêu cuối cùng là gì?
  • Bạn muốn đạt được kết quả sớm bao lâu?
  • Bạn muốn tham gia như thế nào?
  • Bạn muốn giữ chúng trong vài năm hay giữ lâu dài?
  • Bạn đang tìm kiếm tiền mặt nhanh chóng hoặc tăng giá dài hạn? Hoặc cả hai?

Trước khi bạn bắt đầu hành trình đầu tư, hãy xem xét năm cách đầu tư địa ốc khác nhau dưới đây.

Nhà dành cho một gia đình

Nhà riêng là ngôi nhà biệt lập (single-family home) không có chung tường và phải được xây dựng trên mảnh đất riêng. Nhà phải có lối đi riêng từ đường phố và có các tiện ích riêng. Nếu bất kỳ tiêu chí nào trong số này bị thay đổi, nó có thể vi phạm luật phân vùng của thành phố.

Ngôi nhà riêng có cả ưu và nhược điểm khi đầu tư. Mọi đồng tiền đều có hai mặt. Nhiều nhà đầu tư sẽ tranh luận rằng nhà biệt lập tốt hơn nhà chung cư (cho nhiều gia đình) và ngược lại.

Lợi ích của việc đầu tư vào nhà riêng là chi phí  thấp hơn so với các tòa nhà lớn hơn. Bạn thường chỉ cần một lò sưởi, một máy nước nóng và một hệ thống HVAC. Ngôi nhà riêng chi phí nhỏ hơn và những sai sót thường không gây nhiều thiệt hại. Một lợi ích khác đối với chiến lược đầu tư này là ít bị các quy định hơn từ thành phố.

Ví dụ, tòa nhà lớn hơn với nhiều căn hộ có thể được yêu cầu phải có những thứ như hệ thống báo cháy và phun nước. Những chi phí này có thể làm tăng tổng chi phí khi sửa chữa. Tất nhiên, tất cả điều này phụ thuộc vào vị trí tài sản.

Tòa nhà dành cho nhiều gia đình nhỏ

Một địa ốc nhỏ gồm nhiều gia đình và có thể có nhiều nhà bếp. Sở hữu một địa ốc nhỏ dành cho nhiều gia đình có thể đơn giản như việc mua một địa ốc.

Tuy nhiên, nó cũng có thể phức tạp như việc mua một ngôi nhà dành cho một gia đình và chuyển nó thành một tài sản nhỏ dành cho nhiều gia đình. Điều này có thể yêu cầu ít khoản đầu tư trả trước hơn để mua địa ốc nhưng sẽ đòi hỏi nhiều khoản đầu tư hơn để cải tạo địa ốc. Bạn cũng sẽ phải làm việc với thành phố để tìm ra các quy định về phân vùng và xây dựng.

Nếu bạn làm chủ một căn hộ ba tầng và một trong các căn hộ bị bỏ trống, hai căn hộ còn lại vẫn có thể giúp trang trải chi phí. Sở hữu địa ốc với nhiều căn giúp tránh những tháng không mang lại thu nhập cho thuê. Một lợi ích khác của việc sở hữu các địa ốc đầu tư nhỏ dành cho nhiều gia đình là khả năng mở rộng của nó.

Thông thường, những tòa nhà có nhiều căn hơn những tòa nhà khác trong cùng khu vực thường có giá trị cao hơn. Theo thời gian, bạn có thể mong đợi sự đánh giá cao hơn từ các địa ốc lớn hơn, điều này có thể giúp bạn tiếp tục mở rộng danh mục đầu tư cho thuê của mình.

Chung cư

Giá trị của một căn hộ chung cư thường thấp hơn giá trị của một ngôi nhà biệt lập nên việc đầu tư trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang tính đến các khoản phí chung cư hàng tháng. Những khoản này được trả cho công ty quản lý tài sản để chi trả cho việc bảo trì tòa nhà và các tiện nghi và sẽ được bổ sung vào khoản thanh toán thế chấp hàng tháng.

Một lợi ích duy nhất của việc sở hữu một căn hộ là liên quan đến phí căn hộ. Thông thường, chủ sở hữu căn hộ không phải duy trì nhiều đặc điểm bên ngoài của địa ốc.

Ví dụ, nếu có rò rỉ trên mái của tòa nhà, chủ sở hữu căn hộ thường không phải trả tiền để sửa chữa. Điều này có thể giúp bạn bớt đau đầu hơn trong việc quản lý và ít chi phí sửa chữa hàng tháng hơn.

Đất trống

Việc mua một khu đất trống có thể là một nỗ lực rất sinh lợi. Với đất trống, bạn có thể xây nhà ở của riêng mình, phát triển khu dân cư hoặc địa ốc thương mại, hoặc để nó lên giá theo thời gian trước khi bán.

Dù bạn quyết định như thế nào, bạn sẽ cần phải làm việc rất chặt chẽ với thành phố để đảm bảo các quy định phân vùng có lợi cho bạn.

Bạn cũng sẽ cần một đối tác xây dựng có kinh nghiệm chịu trách nhiệm giám sát tất cả các giao dịch cần thiết để xây dựng tài sản.

Đất trống, tùy thuộc vào quy mô, được cho là khoản đầu tư địa ốc dễ quản lý nhất. Ở nhiều thành phố lớn, những lô đất trống nhỏ không cần bảo trì nhiều. Miễn là cỏ được cắt đúng cách và không có rác tích tụ.

Nếu bạn định bán lại mảnh đất trống, công việc tiếp thị ít phức tạp hơn.

Ví dụ, không cần phải tổ chức “open house.” Ngoài ra, bạn chỉ có thể chụp nhiều ảnh của một mảnh đất trống nhỏ. Mặt khác, nếu đó là một trang trại lớn hoặc một phần tài sản, có thể cần phải có hình ảnh và video của máy bay không người lái để tiếp thị một cách chính xác. Người mua có thể xem hình ảnh và thông tin trực tuyến.

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể sáng tạo bằng việc thêm những ngôi nhà nhỏ vào mảnh đất để cho thuê. Đây là một cách thông minh để tạo thu nhập từ tài sản mà không cần phải phát triển toàn bộ một tòa nhà lớn.

Như đã đề cập trước đây, hãy xem xét các quy tắc và yêu cầu của thành phố để biết những gì có thể cho khu đất trống. (Ng.Tr) [kn]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới