77 F
San Jose
Tuesday, September 27, 2022
Trang chủĐời SốngKinh TếNhà đầu tư bỏ qua mối lo ngại về biến thể mới,...

Nhà đầu tư bỏ qua mối lo ngại về biến thể mới, Dow Jones bật tăng hơn 600 điểm

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 650 điểm, tương đương 1,8%, trong khi Nasdaq Composite gỡ lại mức giảm từ đầu phiên và tăng 0,3%. S&P 500 giao dịch cao hơn 1%.

Cổ phiếu công nghệ đã rớt giá. Nvidia giảm 5% trong khi Tesla giảm 2%. Microsoft và Alphabet cũng giao dịch thấp hơn.

Nhà đầu tư bỏ qua mối lo ngại về biến thể mới, Dow Jones bật tăng hơn 600 điểm  - Ảnh 1.

Tuần trước, Chủ tịch Fed, Jerome Powell, đã khiến thị trường lo lắng khi đưa ra tín hiệu trọng tâm của Fed là lạm phát, ngay cả khi biến thể mới đang xuất hiện. Theo đó, nhiều khả năng Fed sẽ nâng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Ở phiên này, cổ phiếu được hưởng lợi từ việc nền kinh tế mở cửa trở lại đều tăng giá, thúc đẩy đà tăng của Dow Jones. Cổ phiếu của Boeing và Chevron đều giao dịch trong sắc xanh. Cổ phiếu của United và Delta Airlines tăng khoảng 5%. Carnival tăng gần 3% và cổ phiếu Wynn Resorts tăng khoảng 2%.

Vào thứ Sáu, Nasdaq Composite giảm 1,92% khi cổ phiếu của Tesla là lực cản lớn nhất. Quỹ Ark Innovation của Cathie Wood đã giảm hơn 5% và tất cả các khoản nắm giữ của quỹ hiện đang ở trong thị trường giá xuống ngoại trừ 2 cổ phiếu. Teladoc Health, Zoom Video, Roku, Palantir và Twilio là một số cổ phiếu đã ghi nhận mức giảm mạnh.

Ở thị trường tiền số, Bitcoin giao dịch quanh mức 57.000 USD vào sáng thứ Sáu, nhưng đến thứ Bảy đã giảm xuống còn khoảng 43.000 USD. Đến thứ Hai, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới hồi phục phần nào, giao dịch ở mức khoảng 47.377 USD.

(CF)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới