46.3 F
San Jose
Wednesday, March 29, 2023
Trang chủĐời SốngKinh TếNhà đầu tư quay trở lại với cổ phiếu công nghệ, S&P...

Nhà đầu tư quay trở lại với cổ phiếu công nghệ, S&P 500 và Nasdaq cùng lập đỉnh mới

Nasdaq tăng 0,7% lên mức cao nhất mọi thời đại là 14.174,14 điểm, vượt qua kỷ lục trước đó vào ngày 26/4. Chỉ số S&P 500 tăng khoảng 0,2% lên mức kỷ lục khác khi đóng cửa là 4.255,15 điểm, do lĩnh vực công nghệ thúc đẩy. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 85,85 điểm, tương đương gần 0,3%, xuống 34.393,75 điểm.

Các nhà đầu tư một lần nữa đổ tiền vào cổ phiếu tăng trưởng và công nghệ khi lợi suất trái phiếu giảm. Lợi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm xuống dưới 1,43% vào thứ Sáu, mức thấp nhất trong 3 tháng.

Ark Innovation của Cathie Wood, một quỹ ETF tập trung vào công nghệ đột phá, tăng khoảng 6% vào tuần trước. Quỹ này đã tăng 1,9% vào thứ Hai ngay cả khi lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm tăng trở lại 1,5% trong thời gian ngắn. Apple và Netflix đều tăng hơn 2%, trong khi Amazon, Microsoft và Facebook cũng khởi sắc

Đà thúc đẩy thị trường tiền số đến từ CEO Tesla Elon Musk, khi hôm Chủ nhật cho biết công ty sẽ tiếp tục với các giao dịch Bitcoin sau khi xác nhận rằng các thợ đào sử dụng năng lượng sạch hợp lý. Bitcoin đã phục hồi trở lại trên 40.000 USD vào ngày hôm qua. Cổ phiếu Tesla đã tăng gần 1,3%.

Cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày của Fed có thể sẽ chi phối hành vi của nhà đầu tư trong tuần này. Mặc dù ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ không thực hiện bất kỳ hành động nào, nhưng những dự báo của họ về lãi suất, lạm phát và nền kinh tế có thể tác động đến thị trường.

Theo Wall Street Journal, Fed có thể sẽ đưa ra dự báo về việc tăng lãi suất sau khi cho biết trong biên bản hàng quý gần đây nhất rằng họ sẽ giữ lãi suất chuẩn gần bằng 0 đến năm 2023.

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ trình bày với báo chí sau khi ngân hàng trung ương đưa ra tuyên bố vào thứ Tư. Các nhà đầu tư sẽ phân tích các bình luận của ông để tìm kiếm bất kỳ manh mối nào về thời điểm Fed có thể bắt đầu kết thúc việc mua tài sản hàng tháng, đặc biệt trong bối cảnh các chỉ báo lạm phát đã tăng nóng trong thời gian gần đây.

(CF)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới