56.5 F
San Jose
Friday, February 3, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳNhà máy Hyundai ở Alabama bị tố sử dụng lao động trẻ...

Nhà máy Hyundai ở Alabama bị tố sử dụng lao động trẻ em

LUVERNE, Alabama (NV) – Nhà máy cung cấp phụ tùng của Hyundai ở Alabama sử dụng lao động chưa đủ tuổi, theo Reuters hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Bảy.

Trẻ em, có đứa chỉ 12 tuổi, làm việc tại nhà máy dập kim loại SMART ở Luverne, Alabama, nơi cung cấp phụ tùng cho nhà máy lắp ráp xe Hyundai ở Montgomery, Alabama.

Logo Hyundai. (Hình minh họa: Mandel Ngan/AFP via Getty Images)

Reuters cho hay họ biết vụ sử dụng lao động trẻ em này sau khi một bé gái di dân Guatemala vắng nhà mấy ngày ở Alabama hồi Tháng Hai.

Ông Pedro Tzi, cha cô bé sắp 14 tuổi này, xác nhận với Reuters rằng cô bé cùng anh và em trai, 12 và 15 tuổi, bỏ học và làm việc tại nhà máy SMART.

Theo Reuters, mấy đứa con ông Tzi nằm trong số nhiều trẻ em đang làm việc tại nhà máy này, vài em trong số đó bỏ học để làm ca nhiều giờ.

Nhiều em trong số đó được nhận vào làm việc thông qua các công ty tuyển dụng, công nhân SMART cũ và mới cũng như công ty tuyển dụng lao động địa phương cho Reuters hay.

Bà Tabatha Moultry, 39 tuổi, nhân viên SMART cũ, cho Reuters biết nhà máy này phải thuê công nhân di dân mới đáp ứng kịp nhu cầu xe hơi tăng cao. Bà nhớ từng làm việc với bé gái di dân “chừng 11 hay 12 tuổi.”

“Cô bé còn nhỏ quá, chưa đủ tuổi làm ở nhà máy đó, hoặc bất kỳ nhà máy nào,” bà Moultry nói với Reuters.

Hyundai gửi thông báo cho Reuters tuyên bố họ “không chấp nhận bất kỳ cơ sở nào của Hyundai tuyển lao động bất hợp pháp. Chúng tôi có quy định và thủ tục bắt buộc tuân thủ toàn bộ luật địa phương, tiểu bang và liên bang.”

Trong khi đó, SMART gửi thông báo riêng đến Reuters cho hay nhà máy này “bác bỏ bất kỳ cáo buộc nào nói rằng họ cố ý tuyển người không hội đủ điều kiện. SMART cho biết thêm họ yêu cầu “những công ty tuyển dụng này tuân thủ luật tuyển dụng.”

“Vụ đó giờ hết rồi,” ông Tzi nói với Reuters. “Mấy đứa nhỏ không còn làm việc nữa, và mùa Thu tới, tụi nhỏ sẽ đi học.” (Th.Long)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới