49 F
San Jose
Tuesday, April 23, 2024
Trang chủTin TứcHoa KỳNhà Trắng: Ông Biden sẽ không 'đánh giá thấp' nếu cựu TT...

Nhà Trắng: Ông Biden sẽ không ‘đánh giá thấp’ nếu cựu TT Trump tái tranh cử

TT Trump đã nhiều lần lặp lại: “Nếu như Biden thắng cử thì ĐCSTQ sẽ thắng.” (Ảnh: NTD Việt Nam tổng hợp)

Chánh văn phòng Nhà Trắng Ron Klain cho biết, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ không “đánh giá thấp” cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, nếu ông Trump tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024.

Mặc dù ông Trump chưa công khai tuyên bố sẽ tranh cử tổng thống, nhưng cựu tổng tư lệnh Mỹ đã có vài lời bông đùa với ý tưởng này trong các cuộc phỏng vấn gần đây. Ông còn đề xuất sẽ đưa ra quyết định sau cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ vào năm 2022.

Trao đổi với Axios hôm 9/5, Chánh văn phòng Klain nói: “Tôi sẽ không muốn ước lượng hoặc đánh giá thấp ông Donald Trump như một đối thủ nếu ông ấy chọn việc tranh cử. Kinh nghiệm của tôi… là các tổng thống đương nhiệm được đánh giá dựa trên thành tích của họ”. Ông còn cho biết, ông Biden “hy vọng sẽ thu thập được một kỷ lục mạnh mẽ để tiếp tục nếu ông ấy ra tranh cử vào năm 2024”.

Trong tuyên bố rõ ràng nhất của mình về vấn đề này vào cuối tháng Tư, cựu Tổng thống Trump đã nói với Fox Business rằng, ông đang thực hiện một cuộc chạy đua cho năm 2024 và có thể sẽ coi Thống đốc bang Florida là ông Ron DeSantis thuộc đảng Cộng hòa là người đồng hành trong cuộc tranh cử.

Nhận xét về ông DeSantis, cựu tổng tư lệnh Mỹ nói: “Tôi đã ủng hộ Ron, và sau khi tôi tán thành, ông ấy đã cất cánh như một tên lửa. Ông ấy đã làm rất tốt vai trò thống đốc. Tôi đang nói những gì tôi đọc và những gì bạn đọc, họ thích tấm vé đó. Chắc chắn, Ron sẽ được cân nhắc. Ông ấy là một người đàn ông tuyệt vời”.

Ron Klain, cựu điều phối viên ứng phó với Ebola của Nhà Trắng, làm chứng trước phiên điều trần của Tiểu ban Chuẩn bị, Ứng phó và Phục hồi Khẩn cấp về “Quan điểm của Cộng đồng về Chuẩn bị và Ứng phó với Coronavirus” tại Washington, vào ngày 10/3/2020 (Nicholas Kamm / AFP qua Getty Images)
Ron Klain, cựu điều phối viên ứng phó với Ebola của Nhà Trắng, làm chứng trước phiên điều trần của Tiểu ban Chuẩn bị, Ứng phó và Phục hồi Khẩn cấp về “Quan điểm của Cộng đồng về Chuẩn bị và Ứng phó với Coronavirus” tại Washington, vào ngày 10/3/2020 (Nicholas Kamm / AFP qua Getty Images)

Các ứng cử viên tổng thống tiềm năng khác của đảng Cộng hòa bao gồm Thượng nghị sĩ Tim Scott (South Carolina), Thống đốc South Dakota Kristi Noem và Thượng nghị sĩ Josh Hawley (Missouri).

Tổng thống Trump đã giữ được tầm ảnh hưởng đáng kể đối với đảng Cộng hòa và vẫn nhận được sự ủng hộ từ một lượng cử tri trung thành.

Cựu tổng thống cho biết, ông sẽ không đưa ra thông báo dứt khoát về cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024 vì nếu ông đưa ra quá sớm, nó sẽ có “tác động lớn đến việc gây quỹ và nhiều thứ khác”.

Ông giải thích: “Đó là một điều hơi điên rồ và phức tạp. Toàn bộ mấy thứ đóng góp gây quỹ thật nực cười; thành thật mà nói, luật pháp [này] quá cổ hủ và ngu ngốc”.

Trước khi tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1 vừa qua, có nhiều tin đồn và suy đoán rằng ông Biden sẽ chỉ phục vụ một nhiệm kỳ tại Nhà Trắng hoặc sẽ từ chức trước khi kết thúc nhiệm kỳ đầu tiên, để Phó Tổng thống Kamala Harris trở thành tổng thống.

Trong khi đó, trong cuộc họp báo đầu tiên của mình vào tháng Ba, ông Biden khẳng định có kế hoạch tái tranh cử năm 2024, dù có rất nhiều người đều đặt câu hỏi về vấn đề sức khỏe và tuổi tác của ông.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng, ông Biden tuyên bố: “Câu trả lời là có, kế hoạch của tôi là tranh cử. Đó là kỳ vọng của tôi… Tôi là một người rất tôn trọng định mệnh. Tôi chưa bao giờ có thể lập kế hoạch chắc chắn trước 4 năm rưỡi, 3 năm rưỡi”.

Du Miên

Theo Epoch Times tiếng Anh

(NTDVN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới