60.3 F
San Jose
Friday, July 1, 2022
Trang chủTin TứcHoa KỳNhân viên Home Depot mua tiền giả từ Amazon để đánh tráo,...

Nhân viên Home Depot mua tiền giả từ Amazon để đánh tráo, chiếm đoạt gần $400,000

Theo nguồn tin từ Sở Mật vụ Hoa Kỳ USSS (US Secret Service), một nhân viên của cửa hàng Home Depot tại Tempe, Arizona đã bị bắt vì thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản công trong tục bốn năm trở lại đây.

Adrian Jean Pineda đã bị các đặc vụ USSS ở Phoenix bắt vào hôm Thứ Sáu, 4 Tháng Hai. Pineda là nhân viên thủ quỹ và phụ trách đếm tiền của cửa hàng. Với vị trí này, Pineda dễ dàng tiếp cận được nguồn tiền lớn của cửa hàng,  khiến lòng tham nổi lên. Người này đã lên trang thương mai điện tử Amazon và đặt mua tiền giả về để thực hiện hành vi bất chính.

Với số tiền giả mua được từ Amazon, Pineda đã tráo chúng với tiền thật từ cửa hàng trước khi đem nộp chúng vào ngân hàng. Trong cuộc tra hỏi với Sở Mật vụ, người này cũng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Từ lời khai, USSS cho biết Adrian Jean Pineda đã thực hiện hành vi này nhiều lần từ Tháng Giêng, 2018 đến Tháng Giêng, 2022 – cũng là thời điểm y bị bắt. Tổng số tiền mà Pineda chiếm đoạt là $387,000, theo số liệu được thống kê lại từ ngân hàng.

Tại thời điểm bị bắt, các đặc vụ USSS cũng đã tịch thu được $5,000 tiền giả và khoảng $5,300 tiền thật được y mang theo bên mình. Lục soát nhà của Pineda, người ta cũng thu được thêm $22,000 tiền thật. Hiện Adrian Jean Pineda được tại ngoại sau khi cam kết hầu tòa vào Thứ Hai tuần sau.

(SGN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

one × 5 =

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới