60.3 F
San Jose
Friday, July 1, 2022
Trang chủTin TứcThế GiớiNhật Bản nới lỏng các hạn chế đối với người nhập cảnh

Nhật Bản nới lỏng các hạn chế đối với người nhập cảnh

Hôm qua 17/02/2022, thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida thông báo sẽ nới lỏng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt đối với người nhập cảnh vào xứ hoa anh đào từ ngày 01/03 tới, tạo điều kiện cho các sinh viên và công nhân nước ngoài có thể tới Nhật. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc Nhật Bản vẫn chưa có ý định mở biên giới đối với du khách nước ngoài.

Từ Tokyo, thông tín viên Frédéric Charles cho biết thêm :

Thủ tướng Fumio Kishida chỉ chịu nhượng bộ một phần trước áp lực từ giới kinh doanh, ông giới hạn số lượng người nhập cảnh vào quần đảo ở mức 5.000 mỗi ngày, so với 3.500 như hiện tại.

Tháng 11 năm ngoái, ông đã nới lỏng các biện pháp hạn chế áp dụng đối với du khách nước ngoài, trước khi siết chặt lại 3 tuần sau đó, ngay khi biến thể Omicron xuất hiện.

Giới kinh doanh Nhật Bản đã chỉ trích việc các doanh nhân, sinh viên và thực tập sinh nước ngoài được vào Nhật một cách nhỏ giọt.

Các công ty Nhật Bản tuyển dụng các công nhân tại châu Á đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân sự trầm trọng. Hơn 400.000 người có visa đã chờ đợi từ tháng Giêng để có thể nhập cảnh vào Nhật Bản, trong số đó có 150.000 sinh viên từ hơn một năm qua chờ đợi một cách tuyệt vọng để được nhập học.

Đa số người dân Nhật phản đối việc mở cửa biên giới. Quốc gia này đã tương đối kiềm chế được đại dịch, khi tỷ lệ chủng ngừa ở đây đạt 80%.

(RFI)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

1 × two =

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới