49 F
San Jose
Tuesday, April 23, 2024
Trang chủTin TứcThế GiớiNhật Bản sắp mở trung tâm tiêm vắc xin quy mô lớn...

Nhật Bản sắp mở trung tâm tiêm vắc xin quy mô lớn ở Tokyo, Osaka

Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch mở các trung tâm tiêm vắc xin lớn ở Tokyo và Osaka trong những tuần tới nhằm tăng tốc tiến trình tiêm chủng, truyền thông địa phương đưa tin hôm 25/4.

Tờ Nikkei đưa tin rằng chính phủ sẽ mở một điểm tiêm chủng ở trung tâm Tokyo sớm nhất là vào tháng Năm, và nơi này có thể đáp ủng việc tiêm vắc xin cho khoảng 10.000 người mỗi ngày.

Địa điểm này sẽ đón bất kỳ ai sống và làm việc ở Tokyo, tờ báo cho biết, đồng thời nói thêm rằng các nhân viên được đào tạo về y tế của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản cũng sẽ hỗ trợ tiêm chủng tại các trung tâm như vậy.

Trong khi Nhật Bản tránh được sự lây lan mạnh virus mà nhiều quốc gia đã và đang trải qua, chính phủ bị chỉ trích gay gắt vì việc chậm chạp triển khai tiêm chủng, vốn hầu hết do chính quyền thành phố xử lý. Theo thống kê của Reuters, chỉ có khoảng 1% dân số Nhật đã được chủng ngừa.

Sự gia tăng các các ca nhiễm gần đây vì một biến thể COVID-19 cũng đã gây quan ngại và dẫn tới tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nhân viên y tế và giường bệnh ở một số khu vực.

Nhật Bản mới chỉ bắt đầu tiêm vắc xin cho nhóm người lớn tuổi, vốn chiếm đáng kể dân số, vào tháng này và các chuyên gia y tế nhận định rằng có thể phải tới mùa đông hoặc lâu hơn nữa để hầu hết người dân nói chung được tiêm phòng.

Bộ trưởng Y tế Norihisa Tamura hôm 25/4 cho biết rằng nếu chính phủ có thể đảm bảo đủ vắc xin để tiêm cho người cao tuổi vào cuối tháng 7, việc tiêm chủng cho những người dưới 65 tuổi có thể bắt đầu vào tháng đó, theo tin của Kyodo.

Tình trạng khẩn cấp thứ ba của Nhật Bản tại Tokyo, Osaka và hai tỉnh khác bắt đầu hôm 25/4, ảnh hưởng đến gần một phần tư dân số, trong khi Nhật nỗ lực ngăn chặn sự gia tăng các ca nhiễm ba tháng trước khi khai mạc Thế vận hội Tokyo.

Tính đến nay, Nhật Bản đã có khoảng 550.000 trường hợp mắc COVID-19 và 9.761 ca tử vong.

(VOA)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới