55.6 F
San Jose
Friday, September 22, 2023
Trang chủTâm LinhNhiều người kiếp trước từng là động vật chuyển sinh

Nhiều người kiếp trước từng là động vật chuyển sinh

Trong Phật giáo có giảng lục đạo luân hồi, tức là con người sau khi chết có thể đầu thai thành động vật, người trời, quỷ,… Tưởng chừng đây chỉ là những truyền thuyết tưởng tượng của người xưa, nhưng một nhà khoa học người Mỹ đã tiến hành nghiên cứu và khẳng định rằng luân hồi là có thật. 

Tiến sĩ Mario Capecchi là một nhà di truyền học, đồng thời là chuyên gia nghiên cứu học thuyết về luân hồi của con người. Ông là người Mỹ gốc Ý và là một trong những người đạt giải Nobel Y học năm 2007. Hiện nay ông là giáo sư về di truyền học con người và sinh học thuộc khoa y Đại học Utah, Mỹ.

Mario Capecchi - Wikiwand
Tiến sĩ Mario Capecchi. (Ảnh qua Wikidata)

Tiến sĩ Mario sử dụng thuật thôi miên để giúp người khác nhớ lại tiền kiếp. Trong hơn 1.000 trường hợp mà ông nghiên cứu, những người được thôi miên đều nói ra những việc trong kiếp trước. Sau khi kiểm chứng, ông xác nhận những sự việc đó đều có thực. Sau đây là một vài trường hợp chuyển sinh thành động vật trong nghiên cứu của ông.

Kiếp trước từng là cá heo

Một người đàn ông 30 tuổi từng tìm tới Tiến sĩ Mario giúp đỡ bởi vì trọng lượng cơ thể của ông có vấn đề. Người đàn ông này rất thích đi dự tiệc, hơn nữa lại không thể kiểm soát bản thân mà ăn rất nhiều. Lâu dần anh mất kiểm soát cân nặng dẫn tới béo phì.

Các bác sĩ đều khuyên anh nên hạn chế dự tiệc, nhưng anh không thể khống chế được ham muốn của bản thân dù đã thử rất nhiều cách. Lúc tưởng chừng như hết hy vọng thì anh tìm đến Tiến sĩ Mario.

Sau khi thôi miên, Tiến sĩ Mario phát hiện ra người này kiếp trước từng là một con cá heo.

Khi đó người đàn ông này là một con cá heo thông minh, lanh lợi nhất đàn. Một lần, anh cảm thấy một đàn cá voi sát thủ đang bơi về phía mình, nên đã cố gắng cảnh báo những con cá heo còn lại trong đàn. Tuy nhiên đàn cá heo lại bị thu hút bởi thức ăn trước mặt nên tất cả đều phớt lờ lời cảnh báo của anh. Vì vậy anh đành phải bỏ chạy một mình.

Sau đó cả đàn cá heo đều bị đàn cá voi sát thủ giết chết. Anh ta trở thành con cá heo cô độc trong vùng biển đó. Cũng vì thế mà kiếp này anh rất sợ sự cô đơn, anh luôn hy vọng sẽ có nhiều người ở bên cạnh mình nên mới tìm đến những buổi tiệc tùng.

Cá Heo - Nguồn Gốc, Phân Loại, đặc điểm Chung Của Cá Heo - Báo Khuyến Nông
Sau khi thôi miên, Tiến sĩ Mario phát hiện ra người này kiếp trước từng là một con cá heo. (Ảnh qua Star Times)

Quá khứ từng là một con ngựa đua

Có một nữ bác sĩ rất thích ngựa cũng từng tìm đến Tiến sĩ Mario. Cô có một công việc ổn định với thu nhập khá cao. Thế nhưng do đam mê với ngựa nên cô thường xuyên rơi vào cảnh thiếu tiền.

Cô đã từng tìm đến nhiều bác sĩ tâm lý nhưng vẫn không có kết quả. Qua thôi miên, Tiến sĩ Mario đã biết được sự thật đằng sau vấn đề. Hóa ra kiếp trước cô từng là một con ngựa đua nổi tiếng tên là “Jenner”. Trên thực tế vào năm 1920, chú ngựa Jenner đã từng tham rất nhiều giải lớn nhỏ ở nhiều tiểu bang của Mỹ.

Người chồng quá cố hóa thân thành con vẹt

Trong nghiên cứu của Tiến sĩ Mario có một trường hợp là người đàn ông sau khi qua đời đã chuyển sinh thành một chú vẹt, và được vợ của ông mua về nuôi. Người vợ này là nữ giảng viên đại học của Thụy Sĩ – Tiến sĩ Frances Speck.

Theo Tiến sĩ Speck, sau 6 tuần chồng bà qua đời vì bệnh tim, bà đã mua một con vẹt qua đường bưu điện. Vào thời điểm đó, bà vô cùng bất ngờ khi nhìn vào giấy tờ của con vẹt, con vẹt này sinh ra đúng vào ngày chồng bà mất.

Tả con vẹt lớp 2 hay - 4 đoạn văn ngắn miêu tả con vẹt
Con vẹt có ngày sinh trùng với ngày mất của chồng bà. (Ảnh minh hạo qua Wikivui)

Bà quyết định đặt tên cho nó là Yves và dạy nó nói từ này. Nhưng nó không chịu nghe, lại tự mình kêu to ‘Emil, Emil’. Đáng nói là từ khi đưa nó về nhà bà chưa bao giờ nhắc đến tên chồng của mình trước mặt nó.

Không lâu sau con vẹt có những biểu hiện giống y với người chồng quá cố của Tiến sĩ Speck. Sau khi nó học được nhiều chữ hơn thì nó còn bắt đầu kể về cuộc sống hôn nhân của họ.

Khả năng ghi nhớ của con vẹt là có hạn, cho nên tôi phải bổ sung cho nó một vài thiếu sót. Ví dụ như nó nói ngày 25/5, tôi liền biết nó muốn nói về ngày kết hôn của chúng tôi. Vì vậy tôi đã lấy album ảnh cưới của chúng tôi ra và cùng nhớ về khung cảnh hạnh phúc của ngày hôm đó”, bà nói.

Luân hồi chuyển sinh là có thật

Nhiều người không tin và nghĩ mọi chuyện là do Tiến sĩ Speck dàn dựng, rằng bà đã cố tình dạy con vẹt những điều ấy. Thế nhưng khi họ đích thân đến nói chuyện với con vẹt thì không thể không tin vào sự thật nó chính là hóa thân của Emil.

Tiến sĩ Mario cho rằng, luân hồi chuyển thế không chỉ là một hiện tượng của sự sống trên Trái Đất, mà còn vượt qua ranh giới giữa con người và động vật.

Ngày càng có nhiều nghiên cứu về luân hồi khẳng định luân hồi chuyển thế là có thật; chỉ là khoa học hiện đại chưa đủ khả năng để chứng minh cho việc này.

Yên Yên (Theo The Epoch Times)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới