78.9 F
San Jose
Tuesday, June 28, 2022
Trang chủTin TứcHoa KỳNhiều nhà bán lẻ rời San Francisco vì trộm cắp trắng trợn...

Nhiều nhà bán lẻ rời San Francisco vì trộm cắp trắng trợn giữa ban ngày

SAN FRANCISCO, California – Đoạn video được đăng trên đài ABC7 hôm Thứ Ba, 15 Tháng Sáu, cho thấy một vụ trộm cướp trắng trợn tại cửa hàng Walgreens, đó cũng là điều đã khiến nhiều nhà bán lẻ lặng lẽ rời bỏ San Francisco.

Đoạn video cho thấy ba người đã sử dụng điện thoại của họ để ghi lại cảnh một người đàn ông đổ đầy đồ từ trên kệ vào túi rác đen lớn, trong một cửa hàng bán lẻ Walgreens ở San Francisco.

Khi người đàn ông đạp xe vượt qua ba người quay phim, một người mặc trang phục bảo vệ cố giựt túi rác nhưng không được. Người đàn ông đạp xe ra cửa đi mất.

Người mặc đồng phục (phải) bảo vệ cố gắng giựt túi rác lại nhưng không được – Chụp màn hình video ABC7

Lyanne Melendez, phóng viên đài KGO-TV của đài ABC7 cho biết: “Với tư cách là một nhà báo, thật khó cho tôi khi nói ‘Tôi sẽ không tham gia, tôi không thể tham gia’, tôi phải trung lập, nhưng đây cũng là thành phố của tôi. Tôi sống ở thành phố này và tôi thấy điều này liên tục. Không chỉ Walgreens, mà xe hơi, cửa garage của tôi cũng đã bị phá hai lần.”

Những vụ phá hoại, trộm cắp liên tiếp xảy ra tại San Francisco làm nản lòng các nhà bán lẻ, trong khi chính quyền dường như bất lực dù cảnh sát thể hiện nhiều nỗ lực ngăn chặn.

Người đàn ông ăn cắp đồ ở Walgreens đi ra cửa mà không gặp bất cứ cản trở nào – Chụp màn hình video ABC7

Giám sát viên Ahsha Safai của San Francisco cho biết: “Mười bảy cửa hàng Walgreens rời đi trong năm năm qua, hầu hết mọi cửa hàng bán lẻ Gap đều biến mất, CVS cũng đang bị tấn công.”

Tháng trước, ông Safai đã tổ chức một phiên điều trần về hành vi trộm cắp bán lẻ có tổ chức và nói rằng DA và sở cảnh sát cần có phản ứng phối hợp nhiều hơn nữa.

Safai nói rằng ông đã thấy một số thành công trong địa hạt của mình tại một cửa hàng Walgreens ở Excelsior, với các nhân viên cảnh sát mặc đồng phục bảo vệ cửa hàng. Ông cũng cho biết đến giữa Tháng Bảy, Biện lý quận San Francisco Chesa Boudin và SFPD mới trả lời thư điều tra của ông về hành vi trộm cắp bán lẻ có tổ chức.

(SGN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

2 × five =

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới