60.1 F
San Jose
Friday, May 24, 2024
Trang chủTin TứcXe HơiNhiều xe của General Motors, Honda có thể bị thu hồi

Nhiều xe của General Motors, Honda có thể bị thu hồi

Khoảng 727,000 xe SUV cỡ nhỏ của hãng General Motors có thể sẽ bị thu hồi vì đèn pha sáng gấp ba lần cho phép. Theo AP.

Đèn xe quá sáng sẽ làm chói mắt tài xế ngược chiều. Điều này rất gây nguy hiểm.

Năm 2019, General Motors từng kiến nghị Cơ Quan An Toàn Giao Thông Quốc Gia Mỹ (NHTSA) không thu hồi xe dòng GMC Terrain đời 2010-2017, vì đèn pha quá sáng. Khi đó, họ cho rằng vấn đề này không ảnh hưởng gì đến an toàn đối với những loại phương tiện chạy xung quanh.

Tuy nhiên, hồi tuần qua, NHTSA bác kiến nghị trên. Đại diện hãng General Motors nói rằng họ đang xem xét và sẽ quyết định sẽ làm gì tiếp theo. Có vẻ như hãng sẽ phải thu hồi hàng trăm ngàn chiếc xe không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn liên bang.

Một mẫu xe GMC Terrain. (ảnh: Wikipedia)

Nhưng dường như NHTSA vẫn không “tâm phục khẩu phục”, cho rằng đèn pha của họ đạt các tiêu chuẩn được công nhận, và chỉ có một khiếu nại duy nhất từ một khách hàng về việc đèn pha rọi sáng lên cây ở góc 45 độ. Họ nói đèn pha có thể gây chói mắt hoặc khiến các tài xế khác xao lãng một chút.

Khi được đo, đèn pha của dòng GMC Terrain được nhắc tới có cường độ ánh sáng khoảng 450-470 candela – tức gấp ba lần cho phép.

Tháng trước, 1.7 triệu xe của hai dòng Accord và CR-V bị điều tra lỗi thắng khẩn cấp tự kích hoạt, dù phía trước không có chướng ngại vật. NHTSA thông báo mở một cuộc điều tra về hệ thống thắng giảm thiểu va chạm, sau 278 khiếu nại rằng việc thắng khẩn cấp có thể xảy ra không cần thiết khi không có chướng ngại vật trên đường đi của xe.

Trong số các đơn khiếu nại, 107 trường hợp liên quan đến Accord sản xuất 2018 hoặc 2019, và 171 trường hợp liên quan đến CR-V sản xuất 2017–2019. NHTSA cho biết có sáu trường hợp trong số này đã có va chạm và bị thương nhẹ.

Mẫu xe Honda Accord. (ảnh: Car and driver)

Honda sẽ hợp tác với NHTSA thông qua quá trình điều tra, và tiếp tục xem xét các trường hợp xảy ra trong thực tế để tìm ra phương án xử lý.

Tesla cũng đã bị NHTSA điều tra về “thắng ảo” trong các xe điện Tesla Model 3 và Model Y năm 2021 và 2022, cũng liên quan đến hệ thống thắng khẩn cấp tự động.

Theo MotorTrend, Car and drive

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới