70.5 F
San Jose
Saturday, June 22, 2024
Trang chủTin TứcThế GiớiNhóm hacker quốc tế tấn công mạng, đăng 2 bức ảnh khiến...

Nhóm hacker quốc tế tấn công mạng, đăng 2 bức ảnh khiến ĐCSTQ ‘mất ăn mất ngủ’

Gần đây, tổ chức hacker quốc tế “Anonymous” đã xâm nhập vào mạng internet của sân bay Trường Bắc và Đại học Vũ Hán của Trung Quốc, lên tiếng cho những sinh viên đã bị ĐCS Trung Quốc đàn áp đến chết trong cuộc thỉnh nguyện vào tháng 3 vừa qua. Tổ chức Anonymous đăng thông điệp yêu cầu Đảng Cộng sản Trung Quốc “nợ máu trả bằng máu”.

Ngày 16/3, một cuộc biểu tình nổ ra tại Trường Cao đẳng Sư phạm Lhasa của Tây Tạng. 500 sinh viên ngồi tĩnh lặng kháng nghị trên sân vận động bị cảnh sát đánh đập dã man, khiến 20 sinh viên thiệt hại mạng. Vụ việc được cư dân mạng gọi là thảm sát “ngày Lục Tứ” ở Tây Tạng.

Tổ chức hacker “Anonymous” đã đăng hai bức ảnh lên nền tảng xã hội “X” vào ngày 19, công khai giải thích rằng vụ hack nhằm lên tiếng cho những sinh viên thiệt mạng trong vụ “Đàn áp bạo lực ở Tây Tạng” ngày 16/3, và những nạn nhân bị Đảng Cộng sản Trung Quốc đàn áp. Tổ chức hacker tuyên bố rằng lần này họ đã đột nhập vào mạng internet của sân bay Trường Bắc và Đại học Vũ Hán ở Trung Quốc.

Trong hình ảnh được đăng tải, Anonymous được cho là đã xâm nhập bảng hiệu điện tử của sân bay, để hiển thị thông điệp: “Cảnh sát vũ trang Tây Tạng đã tra tấn và giết hại sinh viên để đàn áp nhân quyền, Đảng Cộng sản Trung Quốc nợ máu phải trả bằng máu. .” Bên trên hiển thị hình ảnh minh họa cho vụ đàn áp hồi tháng 3.

Nhóm hacker giải thích về vụ “đàn áp thô bạo ở Tây Tạng” như sau: bởi vì các sinh viên của Trường Cao đẳng Sư phạm Lhasa của Tây Tạng không hài lòng với việc trường học đóng cửa trong thời gian dài và tình trạng kiểm soát quá mức, dẫn đến các cuộc biểu tình tập thể của sinh viên. Sau khi cảnh sát vũ trang được điều động, họ ra tay đàn áp dã man, đánh đập sinh viên, trấn áp tiếng nói nhân quyền. Nhóm Anonymous yêu cầu Đảng Cộng sản Trung Quốc “nợ máu phải trả bằng máu”.

Nhóm Hacker đăng “sự thật không thể nói ra”

Gần đây, tài khoản chính thức mạng xã hội (X) “Anonymous64” đăng rằng họ đã đột nhập vào các trang web của China News Review, Hiệp hội Vận tải Đường sắt Đô thị Trung Quốc và Trường Quân đội Giải phóng Nhân dân.

Về phía China News Review, họ thay bài viết về “Báo cáo công tác của Chính phủ Thủ tướng Lý Cường (Trích) Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa 14” bằng bức ảnh; trong hình ảnh thay thế nêu rõ rằng cuộc họp này là những sự thật không thể nói ra bao gồm “Các nhà xây dựng bất động sản liên tiếp vỡ nợ; các tòa nhà dang dở bỏ trống ở khắp mọi nơi”, “Tham nhũng tràn lan ở Trung Quốc và nền tài chính của đất nước đang bị hủy hoại”, “Thị trường chứng khoán lao dốc, có dấu hiệu nô dịch quốc gia” và ” Vốn nước ngoài đã tăng tốc rút lui, làn sóng thất nghiệp lan rộng.”

Nhóm hacker cũng nhấn mạnh rằng “những hành động ngang ngược của Tập Hoàng đế khi nắm quyền đã khiến nền kinh tế Trung Quốc không thể phục hồi, cuộc sống của người dân Trung Quốc trở nên khốn khổ”.

Nội dung nói trên cũng được đăng trên trang chủ của Hiệp hội Vận tải Đường sắt Đô thị Trung Quốc và Trường Quân đội Giải phóng Nhân dân.

Đây không phải là lần đầu tiên Anonymous tấn công trang web liên quan đến ĐCSTQ. Vào dịp kỷ niệm 34 năm Lục Tứ Thiên An Môn, ngày 4 tháng 6 năm 2023, nhóm này cũng tấn công trang web của ĐCSTQ, tuyên bố rằng mục đích là để thế giới nhìn thấy thực tế của Trung Quốc và sự thật về Cuộc thảm sát Lục Tứ.

Ông Tống Quốc Thành, một nhà nghiên cứu cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu Quan hệ Quốc tế của Đại học Quốc gia Chengchi, Đài Loan, đã chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn rằng về cơ bản mà nói, Trung Quốc là một xã hội rất khép kín, chẳng hạn như Hoa Kỳ sẽ cấm tiktok trong tương lai gần và ĐCSTQ. đang điên cuồng phản đối. Trên thực tế, chính Bắc Kinh đã chặn tất cả các phương tiện truyền thông phương Tây, như: Facebook, X hay YouTube.

Ông nói rằng ĐCSTQ có thể chặn truyền thông phương Tây, tại sao Hoa Kỳ không thể chặn TikTok của TQ? Vấn đề tồi tệ của ĐCSTQ là tự nó có thể làm những chuyện xấu xa, nhưng những người khác thì không. Đây là logic bá quyền của chế độ lưu manh này, đặc biệt thể hiện ở việc ĐCSTQ cấm người dân Trung Quốc hiểu sự thật. và chỉ có thể chấp nhận giọng điệu tư tưởng của ĐCSTQ, nên nhiều người Trung Quốc không hiểu hoặc không nhận ra những vấn đề đang xảy ra ở đất nước họ.

Ông Tống nói rằng hoạt động tấn công mạng này có thể tiết lộ hoặc lan truyền một số hiện tượng thực tế ở Trung Quốc trong một xã hội cực kỳ khép kín dưới sự kiểm soát của Đảng Cộng sản. nó có vai trò nhất định trong việc truyền đạt chân tướng và khai sáng cho mọi người.

Ông Tống cho rằng nội dung mà hacker báo cáo có phần giống với những gì được mô tả trong cuốn sách “China Loses Control” xuất bản gần đây của ông. Trong kỳ họp Lưỡng hội của ĐCSTQ, họ đã không thể đưa ra những kế hoạch cụ thể để giải quyết các vấn đề kinh tế mà Trung Quốc phải đối mặt ngày nay. Giờ đây, ĐCSTQ giống như một chế độ mất kiểm soát, đang lao điên cuồng tới bước đường cùng và hướng đến sự tan rã.

Source link

(DKN)

Tin liên quan
- Quảng cáo -spot_img

Bài mới