54.5 F
San Jose
Sunday, May 28, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳNhu cầu tăng, CVS, Walgreens bán hạn chế thuốc giảm đau, hạ...

Nhu cầu tăng, CVS, Walgreens bán hạn chế thuốc giảm đau, hạ sốt trẻ em

Nhu cầu tăng khiến CVS và Walgreens bán hạn chế thuốc giảm đau và thuốc hạ sốt trẻ em, hai công ty này loan báo với CNN hôm Thứ Hai, 19 Tháng Mười Hai.

Hiện tại, CVS chỉ bán một lần tối đa hai sản phẩm thuốc giảm đau trẻ em cả ngoài cửa hàng lẫn trên mạng. Walgreens chỉ bán một lần tối đa sáu sản phẩm thuốc hạ sốt không cần toa bác sĩ (over-the-counter) trên mạng, nhưng không giới hạn số lượng ngoài cửa hàng.

CVS đang bán một lần tối đa hai sản phẩm thuốc giảm đau trẻ em cả ngoài cửa hàng lẫn trên mạng. (Hình minh họa: Maddie Meyer/Getty Images)

“Do nhu cầu tăng và nhiều khó khăn về nguồn hàng, thuốc hạ sốt cho trẻ em không cần toa bác sĩ đang bị hạn chế khắp cả nước,” Walgreens ra thông báo cho hay. Công ty này bán hạn chế “nhằm bảo đảm có đủ hàng và tránh tình trạng mua quá lố.”

CVS cũng nêu lý do là nhu cầu đối với những sản phẩm này tăng, đồng thời cho hay họ đang phối hợp với công ty cung ứng để bảo đảm có đủ hàng.

CVS bán hạn chế nhằm “bảo đảm” khách hàng nào “cũng mua được,” công ty này ra thông báo cho biết.

Doanh số thuốc giảm đau cho trẻ em hiện tăng 65% so với cùng thời điểm này năm ngoái, theo Hiệp Hội Sản Phẩm Chăm Sóc Sức Khỏe Người Tiêu Dùng (CHPA).

“Những sản phẩm này đang được bổ túc càng nhanh càng tốt, nên hiện tại, không xảy ra tình trạng thiếu hụt khắp nước Mỹ. Tuy nhiên, do nhu cầu thuốc giảm đau và hạ sốt cho trẻ em tăng cao chưa từng thấy vì mùa cúm đến sớm và nặng nề năm nay (cùng với dịch RSV và COVID-19), chúng tôi hiểu lý do một số công ty bán lẻ quyết định bán hạn chế,” CHPA ra thông báo cho hay.

“Mặc dù các công ty thành viên CHPA đang sản xuất 24/7 để đáp ứng nhu cầu, nhưng chúng tôi tiếp tục khuyến khích người tiêu dùng cần bao nhiêu thì mua bấy nhiêu, để gia đình khác có thể tìm thấy và mua được loại thuốc họ cần.”

CVS và Walgreens bán hạn chế thuốc giảm đau và hạ sốt cho trẻ em giữa lúc virus gây bệnh hô hấp hoành hành dữ dội, tiếp tục làm quá sức bệnh viện nhi đồng khắp nước Mỹ. Trẻ em rất dễ nhiễm RSV (virus hợp bào hô hấp), theo Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC). Mùa này ở Mỹ, cứ 1,000 đứa trẻ dưới 5 tuổi thì hơn bốn đứa trẻ vô bệnh viện vì RSV, theo CDC.

Mặc dù số trẻ em vô bệnh viện vì RSV giảm mạnh trong tháng qua, nhưng con số này hiện vẫn cao hơn mọi năm. Trong khi đó, virus cúm vẫn lây lan mạnh, còn ca COVID-19 đang tăng khắp cả nước.

Do nhu cầu hai loại thuốc nêu trên tăng cao, CHPA khuyến cáo cha mẹ nào lo lắng cho bệnh tình của con cái thì nên “liên lạc với bác sĩ nhi đồng hoặc bệnh viện để được hướng dẫn thêm, nhất là về số lượng thuốc phù hợp để giúp con cái vượt qua mùa cúm này.” (Th.Long) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan
- Quảng cáo -spot_img

Bài mới