57.5 F
San Jose
Monday, June 5, 2023
Trang chủĐời SốngNhững cách chọn ánh sáng hoàn hảo cho ngôi nhà

Những cách chọn ánh sáng hoàn hảo cho ngôi nhà

(redfin.com) – Ánh sáng là một yếu tố quan trọng của ngôi nhà nhưng chúng thường bị bỏ qua khi thiết kế và trang trí. Ngay cả khi bạn sống ở Florida, nơi có nhiều ánh nắng mặt trời, việc trang bị đèn phù hợp vẫn quan trọng đối với diện mạo và sự tiện lợi của ngôi nhà. Vì thế việc chọn ánh sáng hoàn hảo cho ngôi nhà đôi khi có thể khiến bạn bị choáng ngợp. Đó là lý do tại sao các chuyên gia ánh sáng chia sẻ những bí quyết chiếu sáng phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

1-Đừng bỏ qua thiết bị chiếu sáng có độ chói ít

Căn nhà sẽ trở nên đẹp hơn nhiều nhờ ánh sáng và các loại đèn. (Hình: Joe Raedle/Getty Images)

Các thiết bị chiếu sáng có độ chói ít cũng quan trọng như đèn chùm hoặc đèn trần. Phòng tắm là một nơi tuyệt vời cho thiết bị này. Chúng thường được đặt dưới mặt bàn để ánh sáng hắt từ dưới lên. Ánh sáng tạo ra một hiệu ứng đặc biệt vào buổi tối.

2-Tạo các lớp ánh sáng

Cách chiếu sáng ngôi nhà đúng cách là tạo nhiều ánh sáng, bao gồm chiếu sáng chung, chiếu sáng cục bộ và chiếu sáng vừa đủ. Mặc dù ánh sáng chung là nguồn sáng chính để chiếu sáng ngôi nhà, nhưng ánh sáng như đèn trần và đèn treo sẽ chiếu sáng cho các hoạt động như cắt rau củ hay trang điểm. Bạn có thể lắp thêm bộ điều chỉnh độ sáng vào hệ thống chiếu sáng chung, giúp tạo ra ánh sáng dịu và tạo cảm giác dễ chịu.

3-Thắp sáng garage

Nếu bạn có một garage, việc lựa chọn loại đèn phù hợp có thể khó khăn. Những hướng dẫn này có thể hữu ích: 20-30 fc là độ sáng thông thường, làm việc với máy móc, cần ánh sáng 50-75 fc, và việc đòi hỏi độ tỉ mỉ, cần đến 100 fc.

4-Phân tích không gian

Quan sát không gian xung quanh ngôi nhà để hiểu những khu vực nào cần tăng cường độ sáng và những nơi cần ánh sáng nhẹ. Bạn cần phân tích không gian ngôi nhà một cách kỹ càng trước khi lập kế hoạch cho giải pháp chiếu sáng.

5-Hiểu xu hướng chiếu sáng

Nếu bạn hiểu các xu hướng chiếu sáng mới nhất, kiến thức của bạn sẽ có thể giúp bạn thu hẹp các lựa chọn để chọn loại đèn phù hợp với xu thế và vừa túi tiền. Trong thiết kế nội thất ngày nay, các tùy chọn màu đen mờ, niken và kim loại hỗn hợp là ba xu hướng phổ biến nhất.

6-Lên kế hoạch trước

Luôn bắt đầu với kế hoạch nội thất. Điều này sẽ giúp bạn xác định vị trí đặt đèn chiếu sáng như đèn đọc sách hoặc đèn nhà bếp và những nơi bạn cần chiếu sáng vừa đủ. Đôi khi bóng tối sẽ làm nổi bật kiến trúc hoặc tác phẩm nghệ thuật do nó tương phản với các khu vực tối hơn trong phòng. Do đó cũng cần tận dụng bóng tối.

7-Tính thẩm mỹ là quan trọng

Điều quan trọng là không chỉ chiếu sáng cố định phù hợp mà còn chiếu sáng thích hợp với từng chức năng. Khi xu hướng và công nghệ thay đổi, một thiết bị cố định có thể cung cấp đủ ánh sáng cho một không gian đa chức năng. Đó là lý do tại sao cần tham khảo ý kiến nhà thiết kế chiếu sáng. Họ có thể giúp bạn chọn thiết bị phù hợp với mục đích và diện mạo ngôi nhà.

8-Cẩn thận với ánh sáng âm tường

Không nên sử dụng ánh sáng âm tường cho nhà ở giống như văn phòng. Các thiết bị chiếu sáng âm tường nên được đặt sao cho mỗi thiết bị có một chức năng cụ thể.

9-Đừng hà tiện ánh sáng

Ánh sáng như là trang sức cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nhiều người đã quên tính chi phí thiết kế ánh sáng vào ngân sách. Ánh sáng có thể phá vỡ thiết kế tổng thể và đồng thời làm nổi bật nhiều ưu điểm của ngôi nhà.

10-Thắp sáng ngôi nhà với đèn LED

Đèn LED với bộ điều khiển trực quan là cách thông thái nhất để thắp sáng ngôi nhà. Hiện nay, đèn LED tốt hơn bao giờ hết và nhất là khi đi cùng điều khiển chiếu sáng theo ánh sáng ban ngày hoặc thời gian trống, sự kết hợp này sẽ giúp tiết kiệm năng lượng rất lớn. Thời phải đóng mở công tắc đã qua, tương lai ánh sáng nằm ở các đèn LED hiệu năng cao cho phép điều khiển bằng ứng dụng, kiểm soát mức độ ánh sáng, nhiệt độ màu và lập lịch trình.

11-Thắp sáng tường nhà

Thêm ánh sáng cho các bức tường của căn phòng rất quan trọng. Ánh sáng hắt lên tường sẽ khiến cho bạn thấy không gian căn phòng trở nên lớn hơn và có cảm giác dễ chịu hơn.

12-Đừng quên chiếu sáng ngoại thất

Đèn chiếu sáng ngoài trời không đơn giản chỉ là chiếu sáng con đường dẫn đến cửa nhà. Thực tế, đèn dây là cách tuyệt vời làm nổi bật tiêu điểm và biến một khu vực thành không gian sống ngoài trời. 

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới