78.5 F
San Jose
Sunday, June 4, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳNổ nhà máy hóa chất ở Illinois, hơn 1,000 dân phải di...

Nổ nhà máy hóa chất ở Illinois, hơn 1,000 dân phải di tản

Sau 7 giờ sáng, các đội cấp cứu vội vã đến hiện trường vụ cháy gần Rockton, phía Tây-Bắc Chicago, tại Chemtool Inc., một công ty sản xuất dầu nhờn, các sản phẩm dầu mỡ và các chất lỏng khác.

Đây là công ty sản xuất dầu mỡ lớn nhất Hoa Kỳ.

Giám đốc Sở Cứu hỏa Rockton Kirk Wilson cho biết, khoảng 70 nhân viên đã được đưa đến nơi an toàn, một lính cứu hỏa bị thương nhẹ.

Trisha Diduch, quản lý kế hoạch và phát triển của Rockton, cho biết cô ước tính có khoảng 1,000 người bị ảnh hưởng bởi lệnh di tản.

Thống Đốc JB Pritzker cho biết trong một tuyên bố, ông đang theo dõi sát tình hình và chính phủ đã sẵn sàng cung cấp mọi nguồn lực để giữ an toàn cho dân chúng.

Trong khi đó, các nhân viên cứu hỏa đã ngừng sử dụng nước để dập tắt ngọn lửa nhằm ngăn chặn “cơn ác mộng về môi trường” nếu dòng chảy tràn vào sông Rock gần đó.

Giám đốc Sở Cứu hỏa Rockton Kirk Wilson nói, có thể là “vài ngày” trước khi chất lỏng bắt lửa cháy hết.

Không có báo cáo về thương vong.

Đại diện công ty Chemtool nói họ vẫn chưa biết nguyên nhân gây ra vụ cháy, nhưng sẽ làm việc với chính quyền để xác định, đồng thời tiến hành khắc phục hậu quả.

Phát ngôn viên Rachel Bassler cho biết các nhân viên của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ đã đến hiện trường và sẽ tiến hành giám sát và lấy mẫu không khí.

Văn phòng thống đốc cho biết Pritzker đã kích hoạt Trung tâm Hoạt động Khẩn cấp của Tiểu bang để huy động lực lượng ứng phó khẩn cấp, bao gồm Vệ binh Quốc gia Illinois, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Tiểu bang, Cảnh sát Tiểu bang Illinois, Hội Chữ thập Đỏ Hoa Kỳ, Quân đội Cứu nguy và các bộ phận y tế và giao thông của tiểu bang.

(SGN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới