78.5 F
San Jose
Sunday, June 4, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳNổ súng tại Austin, Texas: Có tới 13 người bị thương, chưa...

Nổ súng tại Austin, Texas: Có tới 13 người bị thương, chưa bắt được hung thủ

AUSTIN, Texas (NV) – Có tới 13 người bị bắn vào lúc sáng sớm ngày Thứ Bảy, 12 Tháng Sáu, tại trung tâm thành phố Austin, Texas, với vụ nổ súng gây tình trạng hỗn loạn khiến cảnh sát đến điều tra phải tự chở một số nạn nhân đến bệnh viện trong vùng.

Theo bản tin của tờ báo địa phương Austin American-Statesman thì nghi can nổ súng hiện chưa bị bắt, và cũng không biết rõ là có bao nhiêu hung thủ trong vụ này. Cảnh sát thủ phủ Austin đang xem các đoạn video thu thập từ người qua đường cùng các máy ghi hình khác, trong khu vực số 400 đường East Sixth Street để tìm cách nhận diện nghi can. Giới hữu trách nói rằng kẻ nổ súng có vẻ như bắn loạn đả chứ không nhắm thẳng vào ai.

Cảnh sát cô lập khu vực xảy ra nổ súng ở Austin, Texas. (Hình: KXAN)

Cơ quan cấp cứu của Austin-Travis County được báo cáo vào lúc 1 giờ 25 phút sáng là có cuộc nổ súng. Xe cứu thương của họ đưa bốn người vào bệnh viện. Cảnh sát thành phố Austin dùng xe tuần tiễu để đưa thêm sáu người khác đến bệnh viện, và có ba người được xe tư nhân chở tới, theo giới chức cơ quan cấp cứu.

Quyền Cảnh Sát Trưởng Austin Joe Chacon nói rằng “Tình trạng hỗn loạn khiến khó để  kiểm soát đám đông và rất khó để nhân viên cấp cứu tiến sâu vào để làm nhiệm vụ. Và cũng vì tình trạng thương tích nặng nề, các cảnh sát viên đã quyết định dùng xe tuần tiễu của mình để chở một số nạn nhân đến nơi điều trị.”

Cảnh sát nói với tờ American-Statesman rằng đám đông ở khu giải trí của thành phố Austin lúc đó lớn gần bằng thời gian trước khi có đại dịch, nghĩa là có thể có hàng chục ngàn người tập trung ở nơi này khi xảy ra nổ súng.

Bên cạnh đó, cuộc tập họp hàng năm của giới lái xe mô tô, dự trù diễn ra vào cuối tuần này ở Austin, với hàng ngàn người tham dự, khiến các giới chức công lực phải lo lắng hơn về tình hình an ninh.

Cảnh sát cũng nói rằng trong 13 người bị thương phải đưa vào bệnh viện thì đến sáng Thứ Bảy có 11 người trong tình trạng ổn định và hai người trầm trọng. (V.Giang)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới