59.8 F
San Jose
Friday, June 2, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳNổ súng tại Colorado: 10 người chết, gồm 1 cảnh sát, nghi...

Nổ súng tại Colorado: 10 người chết, gồm 1 cảnh sát, nghi can bị bắt

Bà Maris Herold, cảnh sát trưởng Sở Cảnh Sát Boulder, trong cuộc họp báo mới nhất lúc 9 giờ 30 tối, giờ địa phương, cho biết có tổng cộng 10 người thiệt mạng trong vụ nổ súng trước đó, gồm cả một nhân viên công lực, CNN loan tin.

Cảnh sát viên thiệt mạng là Eric Talley, 51 tuổi, ông là viên chức đầu tiên có mặt tại hiện trường, siêu thị King Soopers, khi được thông báo về vụ bắn nổ ra lúc 2 giờ 30 chiều ngày Thứ Hai, theo lời bà Herold.

Vụ nổ súng xảy ra tại siêu thị King Soopers, Boulder, Colorado làm nhiều người chết, trong đó có một cảnh sát viên. (Hình: AP Photo/David Zalubowski)

Trong cuộc họp báo trước đó, ông Kelly Yamaguchi, đại diện sở cảnh sát Boulder, ngay tại bên ngoài siêu thị King Soopers, nơi xảy ra vụ nổ súng, cho biết, nhiều người bị chết trong đó có một nhân viên công lực.

Nghi can đã bị bắt, hiện nay, cảnh sát chưa biết nguyên nhân hay động cơ đưa đến vụ nổ súng. “Chúng tôi đang điều tra,” ông Yamaguchi cho biết.

Tên tuổi của nghi can hay có bao nhiêu người có tham gia vào vụ nổ súng cũng chưa được cảnh sát công bố.

Theo CNN, nhiều nhân chứng thấy nghi can dùng loại súng trường tấn công AR-15.

Vụ nổ súng diễn ra vào lúc 2 giờ 30 chiều, khi cảnh sát đến nơi một nghi can bắn về phía họ.

Siêu thị King Soopers là một chi nhánh của hệ thống chợ Kroger trong khu vực Rocky Mountain.

Theo CNN, hình ảnh do các nhân chứng tại chỗ thu được cho thấy có nhiều người nằm trên mặt đất bên trong lẫn bên ngoài khu siêu thị.

Cảnh sát đặc nhiệm bên ngoài siêu thị King Soopers, Boulder, Colorado. (Hình: Chet Strange/Getty Images)

Một video khác cho thấy một người đàn ông, chân chảy máu, tay bị còng được đưa lên xe cứu thương, không rõ đây là nạn nhân hay nghi can vụ nổ súng.

Sở cảnh sát địa phương kêu gọi dân chúng quanh khu vực không ra khỏi nhà.

Học khu Boulder Valley School District cho biết trường trung học Boulder High được lệnh đóng cửa, giữ các học sinh bên trong khuôn viên trường chờ cho đến khi có lệnh mới.

Bà Jen Psaki, phát ngôn viên Toà Bạch Ốc, cho biết qua Twitter, Tổng Thống Joe Biden được báo cáo đầy đủ và tiếp tục theo dõi sát sao các diễn tiến sắp tới.

Theo cuộc họp báo, cảnh sát còn cần thời gian điều tra các thông tin liên quan đến nghi can như liệu có mối quan hệ nào giữa nghi can với các nhân viên trong siêu thị, trang mạng xã hội cá nhân nghi can có báo trước vụ bắn hay manh mối liên quan đến những vấn đề bạo lực.  (MPL) [nguoi-viet]

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới