54.5 F
San Jose
Monday, January 30, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳNRA tuyên bố bảo vệ các quyền Tu chính án thứ Hai,...

NRA tuyên bố bảo vệ các quyền Tu chính án thứ Hai, lên án hành động ‘tàn ác’ của tay súng ở Texas

Hôm thứ Sáu (27/05), Giám đốc điều hành của Hiệp hội Súng trường Quốc gia (NRA) đã lên tiếng chỉ trích “sự tàn ác xảy ra tại Trường Tiểu học Robb” ở Texas, đồng thời cam kết bảo vệ quyền tự vệ hiến định của công dân.

Giám đốc điều hành NRA Wayne LaPierre cho biết tại hội nghị thường niên của hiệp hội rằng các thành viên của NRA là những người cha và người mẹ đang đau buồn cùng đất nước vì những sinh mạng trẻ “đã bị sát hại một cách tàn nhẫn và bừa bãi” ở Uvalde bởi những hành động của “một kẻ tội đồ quái vật”.

Ông lưu ý rằng mặc dù NRA khác với Tổng thống Joe Biden và Đảng Dân Chủ về chính sách, nhưng họ “có cùng điểm chung” về niềm tin rằng “bi kịch sẽ lại xảy ra” nhưng “có một số điều chúng ta có thể làm.”

Ông tuyên bố, “Việc hạn chế quyền con người căn bản của những người Mỹ tuân thủ luật pháp để tự vệ không phải là câu trả lời. Đó chưa bao giờ là câu trả lời.”

Ông LaPierre cũng kêu gọi mọi người bác bỏ ý kiến ​​cho rằng xã hội, không kẻ phải phạm tội, mới là bên có tội mỗi khi pháp luật bị vi phạm.

Ông nói, “Đã đến lúc khôi phục quan niệm của người Mỹ rằng mỗi cá nhân phải chịu trách nhiệm về hành động của mình. Và đó là lý do tại sao chúng tôi, NRA, sẽ không bao giờ ngừng đấu tranh cho quyền của những người vô tội [và] tuân thủ pháp luật được tự vệ chống lại phần tử tội phạm xấu xa đang hoành hành trong xã hội của chúng ta.”

Bên ngoài hội nghị, các nhà hoạt động đã tụ họp để kêu gọi luật súng chặt chẽ hơn, trong khi các nhà lập pháp Đảng Dân Chủ hôm thứ Sáu (27/05) đã mở một cuộc điều tra đối với năm nhà sản xuất súng của Hoa Kỳ để kiểm tra số liệu của họ về doanh thu, lợi nhuận, tiếp thị, và bán hàng trước các phiên điều trần của Ủy ban Giám sát Hạ viện về bạo lực súng bắt đầu từ hôm 08/06.

Ông LaPierre cho biết, một quy định về chính sách “thông thường” mà các nhà lập pháp có thể theo đuổi thay vì tìm cách làm cho luật súng hạn chế hơn, là một hành động nhằm cung cấp cho các trường học các biện pháp an ninh bắt buộc tương tự như tại các sân vận động và tòa nhà chính phủ.

Điều này đã được nhắc lại bởi cựu Tổng thống Donald Trump, người đã diễn thuyết tại hội nghị và kêu gọi “đại tu an ninh từ trên xuống dưới” tại các trường học trên toàn quốc để bảo vệ học sinh và giáo viên.

Ông cũng kêu gọi một hệ thống tư pháp mạnh mẽ hơn để ngăn chặn những tên tội phạm cứng rắn ra đường phố và tài trợ nhiều hơn cho cảnh sát, Washington Examiner đưa tin.

“Mỗi năm có hơn 1 triệu đàn ông và phụ nữ tuân thủ pháp luật sử dụng súng để cứu tính mạng của chính họ và những người thân yêu của họ,” ông nói. “Đó là hơn 1 triệu người Mỹ vô tội mỗi năm nợ các quyền Tu chính án thứ Hai của họ mạng sống của họ, và mạng sống của những người thân yêu của họ. Tước quyền tự vệ của họ không phải là câu trả lời.”

Vân Du biên dịch

(ETVIET)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới