46.5 F
San Jose
Friday, February 23, 2024
Trang chủĐời SốngKhoa HọcNước có ký ức, và chúng đang sống!

Nước có ký ức, và chúng đang sống!

Một khám phá đột phá mới đã được thực hiện với một nguồn tài nguyên cơ bản nhất. Các nhà khoa học vừa phát hiện ra cái mà họ gọi là “Khám phá của Thiên niên kỷ”, bởi đây là một sự hé mở lớn về ý thức của … nước.

Các nhà khoa học tại Đại học Stuttgart (Đức), dẫn đầu bởi GS Bernd-Helmut Kroeplin, tin rằng nước có ký ức, nghĩa là cái thứ từng được coi là một món hàng hóa đơn thuần nay lại được phân tích kỹ lưỡng để cho ra một khám phá khoa học chấn động, một sự thật khó tin.

Cùng một nguồn nước, nhưng hình ảnh khác nhau với mỗi người lấy khác nhau (Ảnh: Youtube)

Bằng cách xem xét các giọt nước riêng lẻ ở một mức phóng đại cực cao, các nhà khoa học có thể thấy rằng mỗi giọt nước có một mẫu hình đặc thù, mỗi mẫu hình hoàn toàn khác biệt với cái bên cạnh, đồng thời tuyệt đẹp một cách độc đáo.

Trong thí nghiệm được thực hiện, một nhóm sinh viên mỗi người được bảo hãy thu thập một giọt nước từ cùng một nguồn, vào cùng một thời điểm. Thông qua xem xét kỹ lưỡng từng giọt nước riêng lẻ, người ta thấy rằng mỗi giọt nước đã tạo nên một hình ảnh khác nhau.

Sau đó, một thí nghiệm khác được tiến hành, trong đó một bông hoa được đặt vào một khối nước, và sau một khoảng thời gian, một mẫu nước đã được mang đi xét nghiệm.

Kết quả cho thấy một mẫu hình đẹp mê mẩn khi hình ảnh giọt nước được phóng đại, đồng thời tất cả các giọt nước từ nguồn nước này đều trông y hệt nhau.

Khi thí nghiệm tương tự được thực hiện với một loài hoa khác, thì hình ảnh giọt nước được thu thập khi phóng đại lại trông hoàn toàn khác biệt, từ đó cho thấy mỗi một loài hoa sẽ “in một dấu ấn” đặc thù lên vùng nước mà nó đi qua.

Hình ảnh giọt nước lấy từ bình nhúng bông hoa dưới kính hiển vi điện tử (Ảnh:educateinspirechange.org)

Thông qua khám phá này, nhóm nghiên cứu nhận định rằng nước cũng có ký ức hoặc trí nhớ, từ đó tạo nên một cuộc cách mạng trong định nghĩa về loại vật chất không sống này. Theo họ, khi nước di chuyển, nó sẽ thu thập và lưu trữ thông tin từ tất cả những địa điểm mà nó từng đi qua, đã từng “lai vãng”.

Xét trên cơ điểm này, nước có thể được so sánh với cơ thể người, trong đó mỗi người có một cơ thể độc đáo và một DNA đặc thù, riêng biệt, khác với bất cứ ai. Bởi cơ thể con người được tạo thành từ 70% là nước, do đó một kết luận khác có thể rút ra từ khám phá này là, nước mắt con người có thể lưu giữ một ký ức cụ thể về một cá nhân trong một khoảnh khắc, do đó suy rộng ra, toàn bộ lượng nước trong cơ thể một người sẽ lưu trữ một kho ký ức đặc thù và hoàn chỉnh về cá nhân đó. Nói cách khác, lượng nước trong cơ thể một người là một nguồn thông tin hoàn thiện về trải nghiệm cuộc đời của cá nhân đó.

Bởi nước đi vào và đi ra cơ thể người (qua sinh hoạt thường nhật), và di chuyển xuyên suốt trong giới tự nhiên, nên nếu suy rộng ra, sẽ không phải nói quá khi cho rằng tất cả mọi người trên thế giới đều có mối liên kết mang tính toàn cầu thông qua nước, bởi nước trong cơ thể chúng ta đã liên tục và không ngừng tuần hoàn trong tự nhiên, tích góp thông tin và ký ức trong một chuyến hành trình dài bất tận.

Nguồn: DKN

Tin liên quan
- Quảng cáo -spot_img

Bài mới