54.5 F
San Jose
Monday, January 30, 2023
Trang chủĐời SốngCông NghệÔng Musk cho biết Tesla có khả năng sẽ tung ra nguyên...

Ông Musk cho biết Tesla có khả năng sẽ tung ra nguyên mẫu robot hình người vào năm tới

Giám đốc điều hành Tesla Inc, Elon Musk hôm thứ Năm (19/08/2021) cho biết nhà sản xuất ô tô điện có thể sẽ tung ra một nguyên mẫu robot hình người “Tesla Bot” vào năm tới, được thiết kế cho những công việc nguy hiểm, lặp đi lặp lại, hoặc nhàm chán mà mọi người không thích làm.

Phát biểu tại sự kiện Ngày AI của Tesla, doanh nhân tỷ phú này cho biết con robot, cao khoảng 5 foot-8 inch, sẽ có thể xử lý các công việc từ gắn bu lông vào ô tô bằng cờ lê hoặc nhặt hàng tạp hóa tại các cửa hàng.

Ông Musk nói, con robot này sẽ có “ý nghĩa sâu sắc đối với nền kinh tế,” giải quyết tình trạng thiếu lao động. Ông cho biết điều quan trọng là phải làm cho chiếc máy không “siêu đắt.”

Sự kiện Ngày AI diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều giám sát về tính an toàn và khả năng của hệ thống trợ lý lái xe tiên tiến “Tự lái Hoàn toàn” của Tesla.

Ông Musk đã không bình luận về sự giám sát kỹ lưỡng đó đối với sự an toàn của công nghệ Tesla.

Các cơ quan quản lý an toàn của Mỹ đầu tuần này đã mở một cuộc điều tra về hệ thống trợ lý lái xe của Tesla vì những vụ tai nạn trong đó xe Tesla đâm vào xe cảnh sát đang đỗ ở một chỗ và xe cứu hỏa.

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cũng đã kêu gọi Ủy ban Thương mại Liên bang điều tra các tuyên bố của Tesla về hệ thống “Tự lái Hoàn toàn”.

Hôm thứ Năm (19/08), một số người đặt câu hỏi liệu ông Musk, người thường xuyên quảng cáo những tiến bộ công nghệ tại các sự kiện trưng bày chỉ để thu nhỏ kế hoạch sau này, có thể đạt được mục tiêu của mình đối với robot hay không.

Ông Raj Rajkumar, giáo sư kỹ thuật điện và máy tính tại Đại học Carnegie Mellon nói rằng, “Liệu ‘Tesla Bot’ có phải là giấc mơ tiếp theo để nâng cao cỗ máy cường điệu này?”

“Tôi có thể nói một cách an toàn rằng sẽ còn lâu hơn 10 năm nữa trước khi một con bot hình người từ bất kỳ công ty nào trên hành tinh có thể đến cửa hàng và mua hàng tạp hóa cho bạn.”

(ETVIET)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới